Song Lang sẽ nối tiếp Hai Phượng trở thành “hiện tượng phòng vé” tại nước ngoài?

Mới đây nhất, thông tin Song Lang chính thức có nhà phát hành trên thị trường quốc tế khiến người hâm mộ không khỏi tự hào

Đạo diễn người Mỹ gốc Việt Leon Quang Lê cùng nhà sản xuất Studio68 cho ra mắt bộ phim Song Lang vào 8/2018. Bộ phim lấy bối cảnh ở Sài Gòn ở giai đoạn thập niên 80. Song Lang kể về câu chuyện giữa một ngôi sao hát cải lương – Linh Phụng; và một người đàn ông cho vay nặng lãi – Dũng “thiên lôi”. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh đã mang lại những rung cảm mãnh liệt trong 2 người; qua sự đồng điệu trong tầm hồn thông qua mạch nguồn cải lương âm thầm chảy trong dòng máu.

Ngay từ những ngày đầu công chiếu; bộ phim đã nhận được sự quan tâm và yêu mến của khán giả, giới phê bình lẫn truyền thông. Cải Lương tuy là đề tài kén khán giả; tuy nhiên dưới bàn tay của đạo diễn Leon Quang Lê và Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân; Song Lang đã tạo được tiếng vang và trở thành một “hiện tượng” trên thị trường.

Dù không đạt được doanh thu như kì vọn; tuy nhiên những giá trị mà Song Lang mang lại là to lớn. Không những oanh tạc các giải thưởng lớn nhỏ trong nước; đến thời điểm hiện tại, Song Lang vẫn liên tiếp nhận được những giải thưởng Quốc tế tầm cỡ dù đã dừng chiếu hơn một năm.

Mới đây nhất, tại liên hoan phim châu Á Sharm el-Sheikh lần thứ 3 vừa kết thúc tại thành phố Sharm el-Sheikh (Ai Cập); Song Lang đã tạo ra bất ngờ lớn khi giành đến 2 trong số 9 hạng mục giải thưởng. Vượt qua 58 bộ phim đến từ 26 quốc gia có nền điện ảnh phát triển bậc nhất thế giới, Song Lang mang về cho mình 2 giải thưởng quan trọng: “Đạo diễn xuất sắc nhất” và “Samir Farid Prize”.

Đạt được giải thưởng danh giá này không chỉ là niềm vui cho cả ekip làm phim; mà đó con là tín hiệu đáng vui mừng cho cộng đồng LGBT vì Ai Cập là đất nước có cái nhìn còn khắt khe với tình yêu đồng giới.

Trước đó, nam diễn viên Liên Bỉnh Phát đã vinh dự nhận được giải thưởng “Viên Ngọc Quý” (Tokyo Gemstone Award) tại Liên hoan phim Tokyo 2018 với vai diễn Dũng “thiên lôi”. Trước đó, tại Việt Nam, Song Lang liên tiếp nhận được các giải thưởng uy tín. Tại lễ trao giải của Hội Điện ảnh TP.HCM diễn ra vào ngày 25/1/2019; Song Lang đã xuất sắc vượt qua nhiều bộ phim nổi tiếng khác để thắng giải A của hội. Bên cạnh đó, diễn viên Liên Bỉnh Phát – nam chính và Ghia Fam – họa sĩ thiết kế cũng nhận giải cá nhân cùng hạng mục.

Song Lang do Studio 68 (đơn vị sản xuất Hai Phượng, Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám – Chuyện chưa kể) sản xuất. Phim được phân phối quốc tế bởi công ty Rain Trail PicturesIDEA Media Sales và BHD. Trong đó, Rain Trail Pictures phụ trách phân phối tại thị trường Nhật Bản, Bắc Mỹ và Đông Nam Á. IDEA Media Sales là đơn vị phụ trách những thị trường còn lại thông qua các Hội chợ phim như EFM, FILMART và AFM, BHD phụ trách thị trường Trung Quốc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua