Sống độc thân giúp bạn giảm cân tốt hơn

Khảo sát của các nhà khoa học cho thấy, những người sống độc thân có cân nặng trung bình và chỉ số BMI thấp hơn so với những người đã kết hôn

Kết luận trên dựa vào kết quả khảo sát của các nhà khoa học Đại học Tây Washington tiến hành trong vòng 20 năm, thu thập thông tin vê tình trạng hôn nhân và sức khoẻ của 3.347 người trưởng thành.

Kết quả phân tích cho thấy, những người sống độc thân, hoặc những người đã ly hôn có cân nặng và chỉ số BMI thấp hơn so với những người có gia đình.

Theo các nhà xã hội học, có 2 nguyên nhân chủ yếu khiến những người độc thân có cân nặng trung bình thấp hơn so với những người đã kết hôn. Thứ nhất, những người độc thân có xu hướng giữ gìn vóc dáng cân đối để luôn thu hút và hấp dẫn. Lý do thứ hai là họ thường không có thói quen ăn uống đúng giờ và điều độ như các cặp đôi.

song doc than hinh anh 02

Những người sống độc thân có thể tự do theo đuổi chế độ ăn kiêng của mình

Những người đã kết hôn thường ăn uống theo kế hoạch và theo một khẩu phần nhất định, vì họ thường ăn cùng bạn đời của mình. Do đó họ có chế độ dinh dưỡng điều độ hơn.

Mặt khác, đối với người sống độc thân, họ thường ăn những gì họ thích và vào bất kỳ lúc nào họ muốn. Vì vậy, họ có thể theo đuổi chế độ giảm cân hoặc ăn kiêng của riêng mình mà không cần phải để ý đến khẩu vị của người bạn đời.

Các nhà khoa học cũng cho biết, những người vừa mới ly hôn thường có xu hướng sút một vài cân so với khi họ còn trong thời kỳ hôn nhân. Trong khi những người độc thân bắt đầu một mối qua hệ, họ sẽ có xu hướng tăng khoảng 1,5 kg so với trước đó.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn độc thân, đừng quá buồn bởi mặt tích cực của nó là bạn có cân nặng ít hơn và vóc dáng hấp dẫn hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua