Sống chậm và cảm nhận

Sống chậm lại, đón nhận niềm vui và sự quan tâm, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống với muôn màu ý nghĩa

Sống chậm lại giúp bạn cảm nhận cuộc sống trọn vẹn và có nhiều cơ hội quan tâm đến người khác. Ảnh mang tính chất minh họa

Một thanh niên trẻ và thành đạt tên Josh đang lái chiếc xe màu đen, mới cóng lao đi vun vút trong một chuyến du lịch. Anh thoáng nhìn thấy một cậu bé bên đường nên giảm tốc độ vì nghĩ có lẽ cậu bé đang gặp điều gì đó.

Khi xe lướt qua, anh không thấy đứa bé nào lao ra cả, thay vào đó là một viên gạch vụt qua và “rầm”. Viên gạch va rất mạnh vào cửa xe. Josh thắng gấp, anh tức tối phóng xuống xe và túm lấy đứa trẻ, hét vào mặt thằng bé: “Mày là con cái nhà ai? Mày làm cái quái quỷ gì thế này?”. Quá tức tối, anh mắng tiếp: “Tại sao mày lại ném đá vào chiếc xe mới của tao? Mày biết nó đáng giá bao nhiêu tiền không?”.

Cậu bé nài nỉ: “Chú ơi, cháu xin lỗi! Cháu phải ném viên gạch ấy vì không có ai dừng lại cả”. Nước mắt chảy tràn xuống cằm khi cậu bé nhìn quanh: “Thưa chú, đây là anh cháu. Anh ấy bị trượt ra khỏi lề đường và ngã khỏi xe lăn, mà cháu thì không nhấc anh lên nổi”. Cậu bé khẩn cầu Josh: “Chú làm ơn giúp cháu nâng anh ấy lên xe được không? Anh cháu đã bị thương”.

Không thể thốt lên được lời nào, Josh thấy cổ họng mình nghẹn đắng. Gồng mình lên, Josh nâng người anh của cậu bé, đặt trở về xe lăn và lấy ra một chiếc khăn tay, cẩn thận lau sạch những vết xước, những đường đứt, nhìn hết một lượt để đảm bảo rằng mọi thứ đã ổn. Sau đó, Josh cùng cậu bé đẩy người thanh niên nọ lên vỉa hè, đi về hướng nhà của họ.

Đó là một chuyến đi dài, thật dài và chậm rãi của chiếc xe màu đen, bóng lộn. Và Josh đã không sửa lại cánh cửa xe của mình. Anh giữ nó như một cách để nhắc nhở mình đừng lướt qua cuộc sống vội vã và đã bỏ lỡ biết bao khoảnh khắc diệu kỳ ta gặp bên đường.

Một số “viên gạch” khác trong cuộc sống sẽ mềm mại hơn, nhưng hãy cảm nhận “viên gạch của cuộc đời” đang đến với bạn. Trong sự nhộn nhịp, hối hả, đừng bỏ lỡ những điều tuyệt vời trong cuộc sống hiện tại.

THAY LỜI KẾT

Hãy sống chậm lại để cảm nhận những cung bậc của cuộc sống. Đó sẽ không chỉ là những cảnh vật mà bạn đã bỏ lỡ trong hành trình của mình mà còn là những xúc cảm đáng ra bạn đã có được do cuộc sống, con người và những điều tưởng như hết sức vụn vặt mang lại cho mình.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua