Sống đẹp mỗi ngày: Vì sao bạn đánh mất cảm giác tồn tại?

Nếu như bạn rơi vào tình cảnh “xung quanh đông vui nhưng em vẫn thấy sao mình thật cô đơn”, hãy thay đổi để sống đẹp mỗi ngày hơn nhé!

Khi mọi người gặp khó khăn, bạn luôn là chỗ dựa tinh thần và đưa ra sự giúp đỡ hết mình. Nhắc đến bạn, ai cũng nói bạn là người rất tốt bụng. Vậy tại sao khi ở trong một tập thể, bạn luôn cảm thấy mình bị “bơ” đi, cảm giác như mình không được thừa nhận sự tồn tại? Hãy tìm hiểu nguyên do để biết cách sống đẹp mỗi ngày, bạn nhé!

Bí quyết sống đẹp mỗi ngày: Đừng trở nên vô hình!

Vì bạn cứ sống trong thế giới của mình

Bạn cũng có lúc gặp khó khăn nhưng vì quan niệm không muốn làm phiền người khác, trước giờ bạn chưa từng tìm đến sự giúp đỡ của ai, thậm chí chỉ là tìm một người để chia sẻ nỗi lòng. Khi ai đó chủ động muốn giúp, bạn lại từ chối ngay. Đúng là bạn không gây phiền phức cho ai, nhưng lại vô tình khiến họ cảm thấy bạn không cần đến họ. Nhất là với người quan tâm và yêu mến bạn, họ sẽ thấy sự tồn tại của mình không có ý nghĩa gì đối với bạn. Lâu dần, mọi người tự nhiên sẽ cách xa bạn, bởi sự từ chối của bạn không chỉ là từ chối thiện ý của người khác mà còn là từ chối sự chân thành muốn gần gũi hơn với bạn.

Vì bạn không biết tạo sức hút

Bạn không muốn mọi người chú ý, chỉ muốn lặng lẽ sống cuộc sống bình lặng của mình, đôi khi còn quá cố chấp với những nguyên tắc cứng nhắc. Thái độ sống khép kín như thế thì đừng hỏi tại sao mọi người lại không để ý và ít quan tâm đến bạn. Sống đẹp mỗi ngày là phải biết thường xuyên mở lòng, đừng mãi khép kin như vậy, bạn nhé!

Vì bạn thậm chí không có lấy một người bạn tri kỉ

song dep moi ngay hinh anh 3

Hãy nghĩ lại xem bao lâu rồi bạn không có cuộc trò chuyện chân thành với ai đó? Không cùng khóc cùng cười thoải mái với nhóm bạn? Không gặp lại người bạn mà trước đây từng khắng khít bên nhau? Cuộc sống nhiều lo toan, nhưng đó không phải là lý do để bạn gạt đi hết những tình bạn đẹp đẽ từng có. Chính bạn cứ lặng lẽ một mình rời xa các mối quan hệ thân thiết của mình. Có thể hiện tại bạn cũng có những người đối xử rất tốt với bạn, nhưng bạn chưa từng thật sự hòa nhập vào thế giới của mọi người, cũng không để ai bước sâu vào thế giới của mình.

Vì bạn không yêu chính mình

Bạn luôn tỏ ra kiên cường, mạnh mẽ, hết lòng giúp đỡ và quan tâm những người xung quanh nhưng lại bỏ rơi bản thân mình. Lâu dần, bạn bất chợt cảm thấy mình thật đáng thương, mình có quá nhiều điều tủi thân mà không ai biết được. Kỳ thực, đừng chờ người khác yêu mình, trước hết bạn cần biết trân trọng và nuông chiều bản thân, phải biết cách tự khiến mình trở nên vui vẻ, hạnh phúc. Khi đó, bạn nên là người hiểu và khẳng định giá trị tồn tại của mình, điều đó sẽ khiến mọi người thừa nhận bạn nhiều hơn. Sống đẹp mỗi ngày, trước hết vẫn là biết yêu bản thân mình. Chỉ khi yêu mình rồi bạn mới thấy yêu đời, yêu người được.

Vì bạn thiếu cá tính

Bạn không hiểu được ưu điểm và sở trường của mình là gì, trước giờ chỉ an phận đóng vai ngoan, không biết tức giận, không có những giới hạn cần thiết cho bản thân. Bạn quá hiền, lại luôn chăm lo cho người khác mà quên đi bản thân mình, dần dần những người bên cạnh bạn hình thành tư duy kiểu: “Cậu ấy hả, sao cũng được hết đó, nên không cần lo cho cậu ấy đâu, chúng ta bàn chuyện khác là được rồi!”. Như thế thì khó trách vì sao bạn càng trở nên vô hình trong tập thể.

Bài: Lê Phương

 Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua