Hôm nay bạn đã giúp đỡ ai chưa?

Đừng đắn đo khi giúp đỡ người khác. Bởi, sự tử tế trao đi dù nhỏ đến mức nào cũng luôn luôn hữu ích và không bao giờ lãng phí

Cho đi một cái chăn ấm, một tấm áo lành, chia sẻ một miếng bánh hay nhặt giúp người khác chiếc nón bị rơi, đưa một em bé sang đường hay đơn giản chỉ là trao đi một nụ cười… là những điều tốt lành bạn có thể làm hàng ngày cho những người xung quanh.

Những việc làm tưởng chừng bé nhỏ này lại rất có ý nghĩa cho người khác và ngay với bản thân bạn. Giúp đỡ và cho đi chính là cách nhanh nhất để góp phần xây dựng một thế giới tốt lành.

Đặc biệt, khi bạn làm điều tốt cũng chính là lúc bạn khơi gợi cho những người xung quanh khởi phát tâm thiện. Đồng thời khi cho đi, bạn sẽ thấy mình có một phong thái mạnh mẽ và tích cực hơn.

Khi biết những kết quả tốt đẹp do việc giúp đỡ người khác mang lại, bạn sẽ tự hỏi mình: “Hôm nay mình đã giúp đỡ ai chưa?”.

1. Cho đi giúp bạn cảm giác có thêm sự tự tin, hạnh phúc và động lực. Những trạng thái tích cực này giúp bạn có nhiều khả năng để đạt được mục tiêu của mình.

2. Khi giúp đỡ người khác, bạn không bao giờ biết rằng hành động đó có thể thay đổi cuộc sống của họ nhiều đến vậy.

3. Giúp đỡ người khác làm cho thế giới tốt đẹp hơn và bạn chính là người đã chung tay làm nên điều tuyệt vời đó.

4. Giúp đỡ người khác khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Việc làm này giúp bạn kết nối với người khác, thấy mình có ích hơn và có cảm giác mới mẻ hơn về bản thân.

5. Khi bạn cho đi, bạn sẽ thấy mình mang một phong thái tích cực và mạnh mẽ hơn trong suốt ngày hôm ấy. Giúp đỡ người khác còn khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

6. Giúp đỡ người khác khi cần là một tấm gương cho con cái, gia đình và bạn bè.

20150527_songdep_giup-do_box_0215

NIỀM VUI TRAO ĐI

Cũng trên tinh thần chung tay giúp đỡ người khác trong khả năng của mình, đôi khi người được giúp đỡ chẳng biết bạn là ai nhưng tình cảm đó luôn được trân trọng. Bản thân chúng ta cũng cảm thấy hạnh phúc khi một người lạ có được niềm vui từ một manh áo đẹp, tấm chăn ấm…

Giúp đỡ người khác không chỉ là cho tiền, bạn còn có thể gởi tặng những vật dụng còn tốt nhưng bản thân và gia đình ít sử dụng.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua