“Mẹ anh là vấn đề lớn nhất cản trở tình cảm, nếu như chúng ta bắt đầu”

Câu nói này của cô sinh viên sinh năm 1996, chia sẻ về lý do vì sao không chọn hẹn hò với chàng trai, đang gây bão mạng xã hội

Trong một gameshow chọn bạn trai để hẹn hò; cô gái Hồ Hoài Thương (sinh năm 1996, đang là sinh viên Đại học Văn Hiến) gây bão cộng đồng mạng khi tuyên bố “không bao giờ sống chung với mẹ chồng“.

Ở phần thi thử thách gặp gỡ những người phụ nữ (có khả năng sẽ là mẹ chồng tương lai sau này); Hoài Thương cho hay cô không chọn quý bà thứ 3, là bà Thu. Cô gái 9X cho rằng nhìn bà Thu có vẻ truyền thống, rất khó tính. Nhận được lời nhận xét như thế, bà Thu chia sẻ: “Con cô là con một nên cô cũng thích có con dâu để trò chuyện. Cô cũng không khó khăn gì; nhưng nếu con cảm thấy sống chung với cô sẽ khó khăn; thì con có thể chọn một bà mẹ chồng khác”.

Cô gái 9X khẳng định một lần nữa; đây là bà mẹ chồng cô không thích nhất. Sau khi bày tỏ quan điểm về mẹ chồng, Hoài Thương tiếp tục trò chuyện với Tú Văn, con trai bà Thu.

Nếu những câu phát biểu thích hay không thích mẹ chồng trước kia của Hoài Thương là quan điểm cá nhân, có thể thông cảm; thì những lời bộc bạch của Hoài Thương tiếp theo khiến nhiều người bức xúc.

me chong hinh anh 1

Không bao giờ sống chung với mẹ chồng

Khi chàng trai giải thích rằng mình làm việc xa nhà; lại là con 1 nên rất muốn có người ở cùng mẹ; Hoài Thương phản bác: “Em hiểu, nhưng em mới là người vợ sau này đồng hành cùng anh suốt cả cuộc đời. Trong mắt anh chỉ có mẹ, nếu anh lấy em về thì thực sự chúng ta sẽ không hạnh phúc. Anh rất tốt nhưng mà em rất tiếc”.

Tiếp đó, Hoài Thương “chốt hạ” bằng câu nói: “Mẹ anh chính là vấn đề lớn nhất cản trở tình cảm nếu như chúng ta bắt đầu”. Do đó, cô từ chối hẹn hò với Tú Văn.

Những chia sẻ của Hoài Thương khiến nhiều người, trong đó có cả giám khảo Trịnh Tú Trung. Anh cho rằng thái độ cô nói về mẹ chồng rất “cạn tàu ráo mang”, nếu không có mẹ chồng đồng hành trong quãng đời trước kia, thì làm sao giờ đây lại có 1 Tú Văn để cùng đồng hành với cô trong quãng đời sau này. Chưa kể, những câu nói của Hoài Thương khiến mẹ chồng tương lai tổn thương ít nhiều.

Hiện, đoạn đối thoại giữa mẹ chồng – nàng dâu tương lai này vẫn đang gây bão.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua