Sơn Tùng M-TP tiếp tục bị tố đạo nhạc

Mới đây, nhiều người cho rằng ca khúc "Chúng ta không thuộc về nhau" của ca sĩ Sơn Tùng có phần giống với "We don't talk anymore" và phần rap của "Fire"

Rạng sáng ngày 3-8-2016, MV “Chúng ta không thuộc về nhau” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP chính thức được ra mắt trên YouTube sau một thời gian dài mong đợi của khán giả. Thế nhưng, khi MV được đăng tải khoảng 2 giờ, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” có phần nhạc beat rất giống với bài hát “We don’t talk anymore” của Selena Gomez và Charlie Puth.

Không xét về phần hình ảnh, vũ đạo và trang phục “chất lừ” trong MV “Chúng ta không thuộc về nhau”, nhưng nếu xét về phần hòa âm, nhiều người cho rằng “We don’t talk anymore” và “Chúng ta không thuộc về nhau” có sự tương đồng về vòng hòa âm và thể loại Tropical House. Thời gian này, Sơn Tùng đang hướng theo một thể loại nhạc mới đó là Tropical House nên nhiều người nghe đã dễ dàng liên tưởng đến ca khúc đang là hit hiện nay trên các bảng xếp hạng âm nhạc thế giới “We don’t talk anymore”.

Tuy nhiên một số ý kiến khác phản pháo lại rằng chuyện hai ca khúc này giống nhau về hòa âm và thể loại nhạc là điều chưa thể khẳng định một ca khúc có đạo nhạc hay không bởi xét về phần phối khí và triển khai giai điệu của ca hai ca khúc lại khác nhau hoàn toàn.

Song, một số người yêu nhạc rap phát hiện ra dường như đoạn rap của ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” với phần flow (cách xử lý nhịp đọc, nhấn nhá) giống y hệt đoạn rap trong MV “Fire” của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đang tạo nên làn sóng cho rằng nam ca sĩ gốc Thái Bình này đã đạo nhạc.

ca si son tung mtp hinh anh 12

ca si son tung mtp hinh anh 9

Tối 2-8, Sơn Tùng M-TP đã tổ chức đêm nhạc chỉ có một tiết mục duy nhất và mời 5.000 khán giả đến nghe miễn phí ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP. HCM.

ca si son tung mtp hinh anh 8

Bất chấp mưa to gió lớn, các fan đã mặc áo mưa, tay cầm dù và poster thể hiện tình cảm của mình dành cho Sơn Tùng.

Vào năm 2015, nam ca sĩ cũng đã từng vướng vào scandal đạo nhạc, sao chép lời của rapper Binz trong phần biểu diễn “Em của ngày hôm qua” tại chương trình Giọng hát Việt 2015 gây nhiều tranh cãi suốt một thời gian dài.

Ảnh: Kim BTN, Duy Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua