Sốc vì cặp song sinh cùng mẹ khác cha

Thấy hai bé sinh đôi không giống nhau, người thân của ông bố 34 tuổi, Hòa Bình, đưa đi làm xét nghiệm ADN và kết quả cặp song sinh cùng mẹ khác cha

Bản thân ông bố không muốn làm xét nghiệm ADN nhưng người chị gái đã thúc giục và đưa anh đến Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) vì chị cho rằng, người ngoài nhìn vào cũng thấy hai đứa trẻ sinh đôi không có nét gì giống nhau.

Hai em bé khoảng hai tuổi, rất xinh xắn và đáng yêu nhưng có vẻ ngoài khác hẳn nhau, đặc biệt là ở mái tóc: một bé tóc rậm, xoăn; bé kia tóc thẳng, lưa thưa.

Sau khi làm các xét nghiệm, kết quả cho thấy: Chỉ có một bé là con của anh, bé kia có tới 9 gien lệch với gien của bố (thông thường chỉ cần hai gien lệch là đã được kết luận không phải bố con).

Người bố đã rất sốc đến không nói lên lời. Sau khi có kết quả này, gia đình đưa người mẹ của cặp sinh đôi tới để làm xét nghiệm ADN (miễn phí) nhằm loại trừ trường hợp có thể một trong hai bé bị nhầm con của người khác lúc ở bệnh viện. Nhưng kết quả phân tích cho thấy người mẹ thực sự là mẹ ruột của cả hai bé sinh đôi.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) cho biết, cặp song sinh cùng mẹ khác cha là trường hợp vô cùng hiếm. Từ khi xuất hiện công nghệ ADN xác định quan hệ cha con tới nay, trên thế giới mới ghi nhận khoảng hơn mười ca như vậy. Để lý giải điều này, bà cho biết thêm: Bình thường, cơ thể người phụ nữ rụng mỗi tháng một trứng, nhưng có một số trường hợp, có thể rụng hai trứng. Khi đó, nếu họ quan hệ tình dục với hai người đàn ông khác nhau trong khi rụng trứng thì có khả năng hai trứng được thụ tinh từ hai tinh trùng của hai người khác nhau này.

♦ Những cặp song sinh cùng mẹ khác cha trên thế giới

1/ Vào tháng 9 – 2014, Zhou Gang, một doanh nhân ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vui mừng chào đón hai bé trai song sinh đến với gia đình mình. Tuy nhiên, ông bố vẫn nhận ra cặp song sinh không hề giống nhau. Bé lớn hơn có mắt hai mí trong khi bé nhỏ hơn có mắt một mí giống hệt ông và mẹ bé. Ông Zhou quyết định xét nghiệm ADN và kết quả là: bé trai nhỏ hơn là con ông, còn bé kia không phải. Zhou thừa nhận mẹ của cặp song sinh không phải vợ mình và cô bồ nhí của ông đã phản bội ông.

cap song sinh cung me khac cha hinh anh 2

Ảnh có tính chất minh họa

2/ Chuyện hy hữu khác xảy ra tại New Jersey (Mỹ) trong một phiên tòa tại hạt Passaic do thẩm phán Sohail Mohammad làm chủ tọa. Một người phụ nữ ở hạt Passaic kiện người đàn ông mà cô ấy nghĩ là cha của hai đứa con gái sinh đôi vào tháng 1 – 2013 của mình, yêu cầu anh ta chu cấp nuôi con. Kết quả giám định ADN cho thấy người đàn ông bị kiện chỉ là cha của một trong hai đứa trẻ sinh đôi. Trước phiên tòa, người phụ nữ đành thú nhận có quan hệ với cả hai người đàn ông trong khoảng một tuần. Tòa kết luận, trong trường hợp này người đàn ông phải trả 28 đô-la một tuần cho người phụ nữ.

3/ Một phụ nữ khác tên CK, 24 tuổi, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, cũng sinh một cặp song sinh cùng mẹ khác cha. Trước đó, cô đã quan hệ với cả chồng và người tình cùng một ngày, cặp song sinh cũng được thụ thai vào cùng ngày đó. Ngay sau khi sinh, cô nhận ra một trong hai đứa trẻ trông giống với người tình của mình và cô thực sự hoảng loạn nên đã bỏ lại cặp song sinh cho chồng chăm sóc.

Người chồng quyết định đi xét nghiệm ADN sau khi được hàng xóm tiết lộ về sự phản bội của vợ mình. CK muốn quay trở lại nhà cha mẹ đẻ nhưng cũng không được chào đón. Hiện CK sống tại khu nhà tạm dành cho phụ nữ vô gia cư, còn đứa trẻ, con của người tình, được chính phủ chăm sóc. CK bắt đầu mối tình vụng trộm với một người đàn ông đã có gia đình từ 6 năm trước. Khi gia đình của cô biết được điều này, họ đã buộc cô phải lấy người chồng hiện tại. Tuy nhiên, CK vẫn tiếp tục mối quan hệ với người mình yêu.

Bài: Vi Cao

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua