Số nạn nhân của vụ nổ pháo hoa tại đền Puttingal tăng cao

Đại lễ mừng năm mới ở khu đền Puttingal của Ấn Độ đã trở thành đại hoạ cho người dân địa phương. Cho đến giờ này vẫn chưa xác định được chính xác con số nạn nhân của vụ nổ pháo hoa

Số nạn nhân của vụ nổ pháo hoa sáng nay ở đền Puttingal, thành phố biển Paravur thuộc bang Kerala, Ấn Độ, tăng cao. Riêng số người chết đến giờ này đã xác định được lên đến hơn 100 người và số người bị thương là hơn 200. Lượng nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch rất nhiều.

Puttingal Fire_02

Số lượng nạn nhân của vụ nổ pháo hoa tăng cao vì cả toà nhà đổ sập xuống

Những tảng bê-tông khổng lồ bị sức mạnh của vụ nổ quăng đi tứ tung. Một người đang đi xe máy cách nơi xảy ra vụ nổ một ki-lô-mét thậm chí bị thương vì bị một trong những tảng bê-tông này quật phải.

Vào thời điểm vụ nổ xảy ra, có hàng ngàn người đang tập trung tại khu vực đền thờ để chuẩn bị các hoạt động đón mừng năm mới.

Sau khi vụ nổ xảy ra, vài trăm người đã kéo đến quanh khu đền để tìm kiếm người thân. Điện của toàn khu vực bị cắt, làm cho các nỗ lực cứu người càng trở nên khó khăn. Có nhiều thân người bị cháy đen, biến dạng đến mức không thể nhận ra được nữa. Người ta sẽ phải dùng phương pháp thử DNA để xác định danh tính nhiều nạn nhân của vụ nổ pháo hoa. Truyền hình địa phương chiếu cảnh những cuộn khói khổng lồ bốc lên cao trong màn đêm.

Puttingal Fire_01

Tiếng nổ cùng ánh sáng chói loà làm rung chuyển cả những ngôi nhà cách đó hàng ki-lô-mét

Krishna Das, một nhân chứng của vụ nổ, cho phóng viên AP biết: “Thật là hỗn loạn. Người ta gào khóc trong đêm tối. Xe cứu thương hụ còi inh ỏi. Trong đêm tối như thế này, không hiểu họ làm cách nào để tìm được đường ra khỏi khu vực”. Người ta phải cử các bác sĩ chuyên khoa từ Delhi tới để cứu chữa các nạn nhân còn sống sót đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.

Tổng thống Ấn Độ, ông Narenda Modi, đã trực tiếp bay đến nơi xảy ra thảm hoạ. Ông viết tin nhắn lên tài khoản Twitter của mình là thảm hoạ này “quá đau đớn và sốc đến mức không thể mô tả được”.

Được biết trước đó chính quyền địa phương đã từ chối cấp phép cho việc bắn pháo hoa năm nay vì quan ngại đến an toàn của người dân địa phương. Nỗi lo này đã trở thành sự thật khi thảm hoạ xảy ra. Con số nạn nhân của vụ nổ pháo hoa đang tăng từng giờ.

Đừng bỏ qua