Sô cô la màu hồng của Thuỵ Sĩ – Món quà ngọt ngào cho mùa Valentine

Mặc dù mang màu hồng millennial, nhưng nhà sản xuất người Thuỵ Sĩ lại gọi loại sô cô la này là màu hồng ngọc (ruby chocolate)

sô cô la màu hồng ruby chocolate

Năm 2016 và 2017 chứng kiến sự quay lại ngoạn mục của màu hồng trong trào lưu millennial pink – màu hồng của thế hệ Y. Sắc màu này phủ khắp mọi lĩnh vực, từ thời trang, công nghệ cho đến ẩm thực. Không nằm ngoài trào lưu, tháng 9/2017, Barry Callebaut AG – hãng sản xuất sô cô la lớn nhất thế giới đã cho ra mắt sô cô la màu hồng millennial tự nhiên đầu tiên sau gần một thế kỷ chỉ có sô cô la đen, nâu và trắng.

Sô cô la màu hồng ngọc đầu tiên trên thế giới

Theo chia sẻ từ Antone de Saint-Affrique – CEO của Barry Callebaut AG, sô cô la hồng ngọc này không chỉ thu hút sự chú ý bởi sắc hồng trung tính nhưng vẫn không kém phần quyến rũ. Mà nó còn có vị thanh nhẹ, khá béo và gợi chút hương quả mọng. Nhưng vẫn giữ được tính thuần chất, đích thực của sô cô la. Nó là thành tựu sau 10 năm kỳ công nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển. Màu sắc của loại sô cô la này thiên về hồng nhiều hơn là đỏ. Nhưng nhà sản xuất vẫn gắn cho nó tên gọi sô cô la hồng ngọc.

Cái tên hồng ngọc đến từ loại hạt cacao hồng ngọc phát triển trong điều kiện môi trường tự nhiên. Hạt ca cao này không biến đổi gen và chỉ có ở Bờ Biển Ngà, Ecuador và Brazil. Loại cacao này có trái màu đỏ. Khi được chế biến đem đến sắc hồng khác biệt cho món sô cô la. Trước đó đã có nhiều công ty sản xuất bột cacao màu đỏ. Nhưng sắc hồng và hương vị của loại sô cô la màu hồng này là hoàn toàn tự nhiên.

Bước tiến mới trong nền công nghiệp chế biến bánh kẹo

sô cô la màu hồng của thuỵ sĩ

Cần biết rằng với sô cô la, thì “loại” (type) và “vị” (flavor) khác nhau. Từ trước đến nay, chỉ có 3 loại chính là đen. Đen là loại sô cô la đắng, nhiều cacao, không pha lẫn sữa. Trắng được làm từ bơ cacao và sữa, không có cacao đặc. Và sữa/nâu được làm từ cacao đặc và sữa. Dựa trên 3 loại sô cô la chính này, các nhà sản xuất thêm vào các thành phần như rượu, hạnh nhân, các loại trái cây để tạo ra nhiều kiểu sô cô la khác nhau. Và chúng được gọi là vị.

Sô cô la màu hồng này là một “loại” sô cô la hoàn toàn mới. Nó cũng là loại sô cô la mới đầu tiên được công bố kể từ sự ra đời của sô cô la trắng. Sô cô la trắng được hãng Nestle SA cho ra đời vào những năm 30 của thế kỷ trước. Vì vậy, sự ra đời loại sô cô la này được xem là bước tiến mới trong thị trường sô cô la nói riêng. Và nền công nghiệp chế biến bánh kẹo nói chung.

Sau khi được sản xuất thành công, sô cô la hồng ngọc được công bố lần đầu tại Thượng Hải, Trung Quốc. Sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh và Đức… Hiện tại, loại sô cô la thứ tư này được đã bán cho các nhà buôn và một số hãng kinh doanh bánh kẹo lớn trên thế giới. Trong đó có Việt Nam. Do đó, bạn không cần phải đợi quá lâu để thưởng thức được loại sô cô la đặc biệt này.

Vẫn là màu hồng nhưng sắc hồng của loại sô cô la này lại mang chất riêng. Chứa đựng sự gợi cảm phi giới tính. Mùa Valentine này, có lẽ không có gì ngọt ngào hơn bằng một hộp sô cô la màu hồng thơ mộng. Phảng phất sự thương nhớ nhưng vẫn mang một nét đẹp rất thanh lịch và sang trọng.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: CNN

>> Xem thêm: NHỮNG CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP ÍT AI NGỜ CỦA CHOCOLATE

Đừng bỏ qua