Tường vẽ tranh Graffiti “thổi hồn” vào khu phố Kampong Gelam

Khu văn hóa và nghệ thuật vốn đã đầy màu sắc của Kampong Gelam (Singapore) sắp có thêm một điểm đến mới, đó là hai dãy tường nghệ thuật đường phố kéo dài gần 240m

Singapore: Tường vẽ tranh Graffiti “thổi hồn” vào khu phố Kampong Gelam. Nguồn ảnh: The Straits Times

Tường vẽ tranh Graffiti cao 5m

Graffiti Hall of Fame cao 5m, được tạo ra bởi 17 nghệ sĩ Singapore và chính thức ra mắt vào đầu tháng 5. Khắc họa và tận dụng các yếu tố văn hóa dân gian Nhật Bản, cổng thời gian. Bênn  coá đó là hình ảnh những chú chim bồ câu lớn.

Các bức tranh tường kể cả dạng thực hiện độc lập. Hay những tác phẩm hợp tác đều góp phần tô điểm cho tấm canvas khổng lồ này. Thực chất nó là rào cản tiếng ồn bằng kim loại được dựng xung quanh các công trường xây dựng. Phục vụ cho Hành lang Bắc – Nam dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Bà Aileen Tan hiện là Thư ký Hiệp hội Khu vực One Kampong Gelam. Đồng thời là chủ sở hữu của quán cafe Blu Jaz ở Bali Lane. Bà cho biết sáng kiến này sẽ “tăng không gian công cộng”. Ngoài  ra nó còn là một phần trong nỗ lực “đảo ngược câu chuyện” về tác động của việc xây dựng đối với doanh nghiệp trong khu vực.

Nghệ thuật đường phố giúp hồi sinh những không gian đã chết

Chủ tịch Hiệp hội Muhammad Zaki Maarof nói thêm: “Nghệ thuật đường phố giúp hồi sinh những không gian đã chết. Ví như ngõ hẻm, hàng rào và sân sau. Kampong Gelam luôn sôi động và Hall of Fame sẽ mời mọi người đến khu vực này. Để  giúp nó tiếp tục phát triển mà  không chỉ là một nơi để đến ăn uống.”

Để tránh cản trở giao thông vào ban ngày, các nghệ sĩ đã phải hoàn thành công việc của mình vào ban đêm.

Hall of Fame với tranh họa Graffiti cao 5m. Sẽ trở thành một địa danh mới của Kampong Gelam. Bao gồm các tác phẩm nghệ thuật đường phố kéo dài gần 240m. Dọc theo Đường Ophir và Đường Bali. Nó được tạo ra bởi 17 nghệ sĩ đến từ Singapore. Du khách có thể quét mã QR trên các bức tranh tường để tìm hiểu thêm về ý nghĩa và các nghệ sĩ.

Nhiều nghệ sĩ Singapore và quốc tế sẽ được mời vẽ thêm vào các bức tranh tường  này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua