Singapore mở cửa cho du khách từ Úc và Việt Nam nhập cảnh từ 8/10

Kể từ 00h00 ngày 8/10/2020, Singapore sẽ tiếp tục tháo gỡ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam

Singapore

Úc và Việt Nam đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện. Hai quốc gia đã kiểm soát thành công sự lây lan của Covid-19. Trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng. Trong khi Úc (trừ bang Victoria), tỷ lệ nhiễm trong cộng đồng là 0,02/100.000. Rủi ro của các ca nhiễm trở về từ nước ngoài của hai quốc gia này rất thấp. Kể từ 00h00 ngày 8 tháng 10 năm 2020, Singapore sẽ tiếp tục tháo gỡ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ 2 nước này.

Singapore mở cửa cho du khách từ Úc và Việt Nam nhập cảnh từ 8/10

Cụ thể, Kể từ 12h00 ngày 1/10/2020, du khách từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP); để nhập cảnh vào Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Người đăng ký phải tiếp tục lưu trú tại Úc (trừ bang Victoria) hoặc Việt Nam trong 14 ngày liên tiếp trước khi nhập cảnh Singapore. Du khách sẽ trải qua một cuộc xét nghiệm Covid-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore; mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Trước đó, từ ngày 8/9/2020; Singapore đã dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand. Tính đến 17h ngày 30/9/2020, đảo quốc đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này; và đã nhập cảnh thành công 136 du khách. Hiện không có du khách nào có kết quả dương tính với Covid-19 khi nhập cảnh.

Đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) cầu tuân thủ các điều kiện di chuyển

Lịch sử di chuyển: Du khách phải lưu trú ít nhất 14 ngày liên tiếp ở Úc (trừ bang Victoria) hoặc Việt Nam ngay trước khi khởi hành đi Singapore. Tất cả du khách phải đến Singapore trên các chuyến bay thẳng không quá cảnh.

Xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh: Khi đến Singapore, du khách phải trải qua xét nghiệm Covid-19 phản ứng chuỗi polymerase (PCR) tại sân bay. Để tiến hành xét nghiệm tại sân bay, trước khi khởi hành đến Singapore; du khách nên đăng ký và thanh toán trước tại www.safetravel.changiairport.com.

Kết quả xét nghiệm sẽ được cung cấp trong vòng từ 12 tới 48 giờ. Sau khi thực hiện xét nghiệm Covid-19 PCR; du khách phải di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi; hoặc ô tô thuê riêng từ sân bay đến nơi ở đã khai báo. Họ phải được cách ly tại nơi ở cho đến khi kết quả xét nghiệm được xác nhận là âm tính. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra để đảm bảo các quy định được tuân thủ. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của họ tại Singapore.

Theo dõi liên lạc: Để tạo thuận lợi cho quá trình theo dõi liên lạc, du khách phải tải xuống ứng dụng TraceTogether4 trên thiết bị di động; và kích hoạt ứng dụng này trong suốt thời gian tại Singapore. Du khách nên tải xuống ứng dụng trước khi khởi hành đến Singapore và không xóa ứng dụng trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi Singapore. Nếu có kết quả dương tính với Covid-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Singapore; du khách sẽ phải tải dữ liệu trong ứng dụng lên theo yêu cầu của Bộ Y tế Singapore.

Chi phí Y tế: Du khách phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn y tế liên quan đến Covid-19 khi ở Singapore. Bao gồm các chi phí liên quan đến xét nghiệm và cách ly đối với du khách.

Du khách có thể đăng ký ATP một lần, hoàn toàn miễn phí; trong khoảng từ 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh vào Singapore dự kiến. Du khách có thể tìm hiểu thêm chi tiết về các điều kiện của ATP; các yêu cầu và quy trình đăng ký cũng như các câu hỏi thường gặp tại www.safetravel.ica.gov.sg.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua