Singapore: Không khí ô nhiễm đến mức báo động

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí tại nước này ngày càng tăng do khói bụi cháy rừng ở Indonesia lan sang

Cháy rừng ở Indonesia ảnh hưởng đến chất lượng không khí các nước láng giềng

Khói bụi từ các vụ cháy rừng tại Sumatra và Kalimantan ở Indonesia đã lan sang Malaysia và Singapore, gây ô nhiễm bầu không khí các nước này một cách trầm trọng.

Channel NewsAsia, NEA khuyên những người lớn tuổi, phụ nữ mang thai và trẻ em hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời khi không khí ô nhiễm.

Những người khỏe mạnh cũng nên giảm các hoạt động thể chất hay làm việc vất vả ngoài trời. Đặc biệt, người bị bệnh về phổi mãn tính hoặc bệnh tim cần cách ly hoàn toàn với bầu không khí ô nhiễm.

Hiện chỉ số ô nhiễm môi trường ở Singapore đã ở mức 152–186. Đây là mức “xấu” trong bảng xếp hạng mức độ ô nhiễm môi trường, chỉ thua mức cao nhất là “độc hại”.

NEA cũng cảnh báo người dân và du khách ở Singapore rằng mức độ ô nhiễm này sẽ kéo dài và xấu hơn khi dự báo cho thấy những cơn gió từ phía Nam kéo tới sẽ mang theo khói bụi từ Indonesia nhiều hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua