Singapore khởi động chiến dịch chào đón du khách Việt Nam trở lại Đảo quốc

Singapore đang mong đợi chào đón du khách Việt Nam đến Đảo quốc để khám phá những trải nghiệm mới mẻ và đầy sáng tạo, khơi gợi đam mê du lịch với chiến dịch SingapoReimagine

chiến dịch SingapoReimagine

Tổng cục du lịch Singapore chính thức phát động chiến dịch SingapoReimagine nhằm chào đón du khách Việt trở lại du lịch Singapore.

Kể từ ngày 1/4/2022, Singapore đã mở cửa trở lại không yêu cầu cách ly cho tất cả du khách đã tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 đầy đủ từ khắp nơi trên thế giới. Đây là giai đoạn tiếp theo của lộ trình mở cửa tại Singapore. Cụ thể, Khung Du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Framework – VTF) sẽ thay thế Làn du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Lane – VTL). Các quy định quản lý an toàn và quy định nhập cảnh cũng được giản lược; nhằm tạo điều kiện cho du khách có hành trình du lịch an toàn và liền mạch. Theo mô hình du lịch mới không yêu cầu cách ly, du khách có thể đáp chuyến bay bất kỳ đến Singapore và không cần thực hiện xét nghiệm khi nhập cảnh. Tất cả du khách đã tiêm chủng đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống; sẽ được nhập cảnh khi xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành tới Singapore.

Ông John Gregory Conceicao, Giám đốc Điều hành, Khu vực Đông Nam Á của Tổng cục Du lịch Singapore (STB)

Nhiều người Việt Nam xem Singapore là một điểm đến đáng mơ ước sau đại dịch

Ông John Gregory Conceicao, Giám đốc Điều hành, Khu vực Đông Nam Á của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng được chào đón du khách Việt Nam quay trở lại Singapore. Việt Nam luôn là thị trường quan trọng của Singapore. Chúng tôi rất hào hứng khi du khách Việt nay có thể tự trải nghiệm những dịch vụ mới mẻ; và đã được hình dung lại tại Đảo quốc Sư Tử.

SingapoReimagine là nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm khơi dậy niềm đam mê du lịch của du khách toàn cầu, trong đó có du khách Việt Nam. Thông qua SingapoReimagine và sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác thương mại du lịch và các cơ quan truyền thông; cũng như những người nổi tiếng tại Việt Nam và Singapore; chúng tôi hy vọng có thể khơi dậy niềm đam mê du lịch của du khách Việt Nam đến với Đảo quốc Sư Tử.”

SkyHelix Sentosa – đài quan sát toàn cảnh ngoài trời cao nhất của Singapore và là điểm du lịch trung hòa các-bon đầu tiên ở đảo Sentosa

Theo Khảo sát Mức độ Yêu thích Du lịch của Tổng cục Du lịch Singapore phối hợp với báo VnExpress thực hiện vào năm 2021; 3 mục tiêu du lịch hàng đầu của người Việt Nam bao gồm: hòa mình vào văn hóa của điểm đến thông qua việc tận hưởng các món ăn địa phương; chiêm ngưỡng kiến trúc; và giao lưu kết nối với người dân bản địa. Nhiều người Việt Nam xem Singapore là một điểm đến đáng mơ ước sau đại dịch để thỏa mãn nhu cầu du lịch của mình.

Chiến dịch SingapoReimagine – Hình dung lại những trải nghiệm mới mẻ và đầy sáng tạo ở Singapore

Chiến dịch SingapoReimagine giới thiệu nhiều khía cạnh khác nhau của Đảo quốc Sư Tử. Từ các địa điểm du lịch thú vị, các ý tưởng nhà hàng độc đáo; cho đến các trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ theo lối sống bền vững. Hàng loạt trải nghiệm đang chờ đón du khách Việt Nam tự mình khám phá. Với các biện pháp an toàn và vệ sinh được tăng cường; du khách có thể hoàn toàn an tâm khi du lịch trong bối cảnh bình thường mới và dịch COVID-19 vẫn còn đang hiện hữu.

Các điểm tham quan du lịch mới như Slingshot – trò chơi đu dây mạo hiểm cao nhất Châu Á; và SkyHelix Sentosa – đài quan sát toàn cảnh ngoài trời cao nhất của Singapore và là điểm du lịch trung hòa các-bon đầu tiên ở đảo Sentosa. Ngoài ra, Bảo tàng Địa ngục tại Haw Par Villa – nơi mô phỏng những tội lỗi của con người và hình phạt tương ứng ở thế giới bên kia cũng là điểm đến không thể bỏ qua.

Đến Singapore, các tín đồ ẩm thực có thể thỏa sức lựa chọn hàng loạt các nhà hàng và quán bar mới mẻ, đang được ưa chuộng. Trong số đó, du khách có thể tìm thấy 7 nhà hàng fine dining cao cấp của Singapore – vinh dự đứng trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á năm nay. Bên cạnh đó là 6 quán bar Singapore cũng lọt trong danh sách 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2022.

Những cải tiến, phát minh trong ngành ẩm thực đã kiến tạo nên một xu hướng ẩm thực mới với tên gọi ‘Mod-Sin’. Đây là viết tắt của từ ‘Modern Singapore – Singapore hiện đại’. Xu hướng ẩm thực mới này đang được phổ biến rộng rãi tại các nhà hàng, quán ăn trên khắp Đảo quốc Sư Tử; từ ẩm thực đường phố, các cơ sở ăn uống bình dân cho đến các nhà hàng được nhận sao Michelin nhờ thế hệ các đầu bếp trẻ Singapore.

Mua sắm là hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch. Đã đến Singapore, hãy trải nghiệm các thương hiệu nội địa Made With Passion (MWP) nổi tiếng và đang phát triển tại Singapore.

Sự an toàn của du khách được ưu tiên hàng đầu

Singapore đã và đang áp dụng các biện pháp mạnh mẽ nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho du khách và người dân địa phương. Tính đến ngày 10/4 năm 2022, 92% dân số Singapore đã hoàn thành đầy đủ các mũi tiêm ngừa COVID-19. Du khách có thể tìm thấy chứng nhận ‘SG Clean’ tại các cơ sở và doanh nghiệp địa phương đạt tiêu chuẩn cao về an toàn vệ sinh;cũng như sử dụng ứng dụng Trace Together nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy vết khi cần thiết.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua