Singapore: Hàng trăm cửa hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bị xử phạt

Do không đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, 137 cửa hàng bị thu hồi giấy phép kinh doanh và 750 cơ sở khác bị trừ điểm trong danh sách của Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore

Theo Channel News Asia, ngày 23−12, Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) thông báo đã thu hồi giấy phép của 137 cửa hàng do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) đã tiến hành khoảng 136.000 cuộc thanh tra các cơ sở thực phẩm, trong đó 2.700 trường hợp cố ý chống lại nhà chức trách. Các nhà hàng không đảm bảo vệ sinh không chỉ bị đình chỉ hoạt động mà còn đối diện với nguy cơ nộp phạt 2.000 đô la Singapore (khoảng 32 triệu đồng).

Cũng theo NEA, cơ quan này đã nhắc nhở các cơ sở thực phẩm tăng cường giám sát nhân viên chế biến thức ăn, đồng thời khuyến cáo người dân chỉ nên tiêu thụ thực phẩm từ những cửa hàng được cấp phép.

ve sinh an toan thuc pham hinh anh 2

Ngoài ra, NEA công bố danh sách 750 quán ăn bị trừ điểm do mắc các lỗi về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáng chú ý là nhà hàng Pappamia tại sân bay Changi bị trừ 12 điểm trong vòng 12 tháng và phải tạm ngừng kinh doanh 2 tuần vì để sàn bếp ướt, sử dụng nhân viên không được đào tạo về xử lý thực phẩm và có gián dưới bể nước. Một nhà hàng khác tên là Ah Yat Abalone cũng bị buộc tạm ngừng hoạt động trong 2 tuần do phục vụ thức ăn chưa được nấu chín và nhân viên không đeo găng tay khi chế biến thức ăn.

Từ ngày 24−12, NEA sẽ đăng tải đánh giá về các cơ sở thực phẩm lên website để người dân tiện theo dõi. Bên cạnh đó, cơ quan này khuyến cáo cộng đồng nên tránh xa thức ăn không rõ nguồn gốc, không nhãn mác và đặc biệt là cẩn thận với món cá sống.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua