Singapore dừng học bổng đối với sinh viên ASEAN từ 2016

Singapore tuyên bố sẽ dừng học bổng Singapore dành cho sinh viên quốc tế là công dân của các nước thành viên ASEAN, bắt đầu từ năm 2016

Đảo quốc sư tử xinh đẹp cùng các trường đại học danh tiếng từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Chương trình hợp tác Singapore (SCP) cho hay: Học bổng Singapore được khởi động vào tháng 12−1998, sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Học bổng này giúp sinh viên xuất sắc của các nước ASEAN theo học chương trình học cử nhân tại các trường đại học Singapore.

Học bổng Singapore hỗ trợ chuyên môn tăng cường cho các nước ASEAN thông qua Chương trình hợp tác Singapore (SCP). Sau 17 năm, chương trình này đã đạt được mục tiêu của mình.

Nói về nguyên nhân ngừng cấp học bổng Singapore đối với sinh viên ASEAN, Chương trình hợp tác Singapore (SCP) giải thích: “Bởi ASEAN đang tiến tới hội nhập khu vực nên đây là lúc chúng tôi dành ưu tiên cho những nỗ lực khác, có tác động đến bạn bè ASEAN. Do đó, chúng tôi sẽ dừng học bổng Singapore có hiệu lực từ năm học 2016. Tuy vậy, việc này không ảnh hưởng đến người có học bổng hiện tại”.

Chương trình hợp tác Singapore (SCP) là một chuỗi các chương trình do chính phủ Singapore tiến hành, nhằm tạo điều kiện chia sẻ với các nước đang phát triển những kỹ năng chuyên môn và kỹ năng hệ thống mà Singpore đã học và tiếp thu được trong nhiều năm. Hỗ trợ chuyên môn tập trung vào đào tạo và nâng cao kỹ năng của một quốc gia.

Các lĩnh vực đào tạo chính bao gồm: Giao thông vận tải; Phát triển kinh tế và xúc tiến thương mại; Môi trường; Y tế và Hỗ trợ nhân đạo; Công nghệ thông tin; Quản lý thư viện; Quản trị công và Luật; Du lịch và Phát triển nông thôn…

Tiếp Thị Gia Đình

 

 

Đừng bỏ qua