Singapore đề xuất nâng tuổi hút thuốc lá lên 21 tuổi

Giới chức Singapore đang đề xuất nâng tuổi hút thuốc lá từ 18 lên 21, đồng thời cấm các loại thuốc lá có nhiều mùi vị khác nhau

Đề xuất nâng tuổi hút thuốc lá là một trong những nỗ lực của các cơ quan y tế Singapore nhằm giảm số lượng người hút thuốc lá và sẽ được đưa ra lấy ý kiến người dân trong 12 tuần.

Singapore hiện đang áp dụng một số quy định để hạn chế việc hút thuốc như cắt giảm các mẩu quảng cáo thuốc lá hoặc cấm hút thuốc ở nơi công cộng.

Hồi đầu tháng 12, các cửa hàng cũng được thông báo sẽ không được trưng bày các sản phẩm thuốc lá kể từ năm 2017. Singapore hiện là một trong các quốc gia có tỉ lệ người hút thuốc lá thấp nhất thế giới.

tuoi hut thuoc la hinh anh 1

Theo đó, tỉ lệ này giảm từ 18,3% vào năm 1992 xuống còn 13,3% trong năm 2013. Mục tiêu của Hội đồng xúc tiến y tế Singapore (HPB) là giảm tỉ lệ này xuống còn 12% trước năm 2020.

Đề xuất nâng tuổi hút thuốc lá của Singapore dựa trên nhiều nghiên cứu quốc tế do các tổ chức tại Mỹ, Anh và Canada thực hiện. Báo cáo do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố năm 2008 cho thấy những người không hút thuốc trước tuổi 21 thường có xu hướng không hút sau đó.

Giới chức Singapore cũng đang cân nhắc việc xếp trường hợp dưới 21 tuổi mua, sở hữu và sử dụng thuốc lá vào dạng thực hiện hành vi bất hợp pháp hay không.

 Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua