Siêu thị tiêu thụ vải cho nông dân trong vụ mùa năm nay

Tại TP. HCM, các siêu thị tiêu thụ vải cho nông dân đã có những chính sách kích cầu nhằm tăng sức tiêu thụ vải trên thị trường

Để sẵn sàng cho mùa vải thiều, các siêu thị đã chuẩn bị cho việc thu mua vải từ các đầu mối ở các tỉnh phía Bắc. Sản lượng siêu thị tiêu thụ vải cho nông dân trong vụ mùa năm nay dự kiến lên đến hàng ngàn tấn.

Siêu thị tiêu thụ vải cho nông dân trong vụ mùa năm nay

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết: “Công ty đã lên kế hoạch tiêu thụ từ 350 tấn đến 500 tấn trái vải tươi cho nông dân. Các khâu phục vụ cho hoạt động thu mua đã được chuẩn bị sẵn sàng”.

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh sức tiêu thụ trái vải, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên trong siêu thị và sẽ tổ chức khuyến mãi giảm giá liên tục các mặt hàng trái cây, đặc biệt là vải, để đẩy mạnh sức tiêu thụ.

sieu thi tieu thu vai cho nong dan hinh anh 1

Vải được giảm giá tại các siêu thị

Big C cũng tham gia vào hệ thống siêu thị tiêu thụ vải cho nông dân. Dự kiến số lượng trái vải tươi tiêu thụ tại hệ thống siêu thị trong năm 2016 sẽ tăng hơn 30% so với năm trước.

Cùng với Saigon Co.op, Big C cũng sẽ thực hiện những chương trình kích cầu người tiêu dùng, đẩy mạnh sức mua trên thị trường.

Năm nay do rét đậm, rét hại kéo dài nên sản lượng vải thiều sẽ thấp hơn năm ngoái. Dự kiến sản lượng ở Bắc Giang là 130.000 tấn và Hải Dương 50.000 tấn.

sieu thi tieu thu vai cho nong dan hinh anh 2

Vải được bày bán rộng rãi trên thị trường

Dự báo từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), năm nay vải thiều sẽ tiêu thụ nội địa khoảng 60% (chủ yếu là vải tươi), tập trung tại các đô thị lớn như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. HCM và xuất khẩu khoảng 40%.

Trước thông tin này, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đã có những ý kiến đề xuất về việc mở rộng thị trường xuất khẩu. Ông cho biết: “Ngoài thị trường truyền thống là Trung Quốc, cần quan tâm đẩy mạnh xuất khẩu sang một số nước “khó tính” mới được khai thác như Hoa Kỳ, Australia và chế biến xuất khẩu sang châu Âu”.

Hiện tại ngoài chính sách siêu thị tiêu thụ vải cho nông dân, vải còn được bày bán đa dạng ở các chợ và các trục đường lớn tại TP. HCM. Vải tươi trên thị trường có giá bán lẻ dao động tư 38.900–46.000 đồng một kg.

Ngọc Anh

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua