Siêu điệp viên Jason Bourne: Tái ngộ diễn viên Matt Damon

Sau 9 năm vắng bóng, nam tài tử điển trai Matt Damon đã trở lại với vai diễn một chàng điệp viên bụi bặm, lạnh lùng trong "Siêu điệp viên Jason Bourne"

Jason Bourne vốn được nhắc tới như một huyền thoại của dòng phim điệp viên trên màn ảnh rộng. Cũng như điệp viên 007 James Bond, điệp viên Jason Bourne nguyên là một nhân vật trong văn học, xuất hiện trong bộ tiểu thuyết của Robert Ludlum. The Bourne Identity là cuốn đầu tiên, xuất bản vào năm 1980 và được lên phim vào năm 2002. Đến nay, phim về nhân vật này đã có 5 phần. Và Siêu điệp viên Jason Bourne là tập phim thứ năm.

EDI_KHCC_ Jason Bourne21

Nội dung phim gay cấn

Điều tạo nên sự khác biệt của thương hiệu Bourne so với các phim điệp viên khác như 007 hay Nhiệm vụ bất khả thi (Mission: Impossible) chính là phần kịch bản trí tuệ. Câu chuyện của loạt phim Jason Bourne luôn phức tạp, cài cắm nhiều yếu tố công nghệ và theo sát các vấn đề thời sự như rò rỉ thông tin hay các phi vụ mờ ám của chính phủ. Trong phần năm, các nhà làm phim cũng khéo léo lồng chi tiết về Edward Snowden, nhân vật có thật đã tiết lộ hàng loạt bí mật của chính phủ Mỹ cho báo chí.

EDI_KHCC_jason_bourne_28
Nội dung phim xoay quanh nhân vật siêu điệp viên Jason Bourne, tên thật là David Webb, nguyên là một đại úy trong lực lượng quân sự ngầm Delta Force của Hoa Kỳ. Được huấn luyện như một siêu điệp viên, anh sở hữu những năng lực gần như ở mức siêu nhiên. Sau khi tham gia chương trình rèn luyện tối mật Treadstone, Webb còn có thêm khả năng suy nghĩ thần tốc, bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng và trở thành một sát thủ với biệt danh Jason Bourne. Sau một nhiệm vụ thất bại, anh đã mất trí nhớ và bị các tổ chức chính phủ săn lùng. Ở phần này, Jason Bourne đã nhớ ra mình là ai và cố gắng tìm lại những bí mật chôn giấu trong quá khứ.

giphy (2)

Tái ngộ diễn viên Matt Damon

Có thể nói vai diễn anh chàng siêu điệp viên Jason Bourne với những pha hành động kinh điển cùng những màn đấu trí căng thẳng là vai diễn để đời của nam tài tử Matt Damon. Vai diễn này đã giúp cho Damon trở thành người đàn ông đáng mơ ước của bao cô gái trên toàn thế giới. Và sự trở lại trong phần mới sau 9 năm đã khiến fan háo hức chờ đón.

EDI_KHCC_ Jason Bourne012
Ít ai biết Matt Damon không phải lựa chọn đầu tiên cho nhân vật Jason Bourne. Chính sự nhiệt tình của Matt dành cho những ý tưởng độc đáo của đạo diễn Doug Liman (phần đầu) đã giúp anh nhận vai.

EDI_KHCC_ Jason Bourne24
Để hóa thân thành nhân vật, anh phải tập võ, đấm bốc, sử dụng vũ khí trong 6 tháng. Khi phim ra mắt, Matt Damon gây ấn tượng với cơ thể săn chắc, cường tráng và những pha hành động mãn nhãn trên từng khoảnh khắc. Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 29–07.

Bài: Trang Bùi

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua