Siết chặt quản lý xe máy điện

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an siết chặt quản lý xe máy điện, xử lý nghiêm các xe máy điện lưu hành nhưng chưa đăng ký

Siết chặt quản lý xe máy điện, Bộ Công an sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp sử dụng xe máy điện vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp lưu hành xe máy điện nhưng chưa đăng ký. Văn bản cũng nêu rõ việc phải kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu xe máy điện trái phép.

Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương sẽ cùng thực hiện siết chặt quản lý xe máy điện, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu xe máy điện của tất cả các đối tượng (nhập khẩu thương mại, nhập khẩu phi thương mại) trong việc chấp hành quy định pháp luật về thuế và quản lý thuế.

quan ly xe may dien hinh 2

Các cơ quan chức năng sẽ siết chặt quản lý xe máy điện

Đối với Bộ Công Thương, trong công tác siết chặt quản lý xe máy điện, Phó Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo cơ quan quản lý thị trường tăng cường kiểm tra về nguồn gốc hợp pháp của xe máy điện tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn; thực hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp không có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Để làm thủ tục đăng ký xe máy điện theo quy định hiện hành của Bộ Công an, người dân có nhu cầu đăng ký chỉ cần cung cấp cho cơ quan đăng ký:

♦ Tờ khai đăng ký xe (mẫu khai đăng ký truy cập website www.csgt.vn).

♦ Bản photocopy sổ hộ khẩu (đối với chủ xe là cá nhân) hoặc Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức).

Ngoài ra, cần mang theo CMND để đối chiếu; Trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong thời hạn hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

Hạnh Thủy

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua