Showroom chỉ dành riêng cho khách du lịch Trung Quốc vào mua sắm ở Đà Nẵng

Nhiều showroom ở TP. Đà Nẵng chỉ tiếp khách du lịch Trung Quốc chứ không cho khách Việt Nam vào mua sắm, gây khó hiểu và bức xúc cho người dân địa phương

Theo phản ánh của một người dân sống quanh showroom H.A Cao su thiên nhiên ở 148 Xuân Thủy (Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng), showroom này chỉ cho khách du lịch Trung Quốc vào mua sắm mà tuyệt đối cấm khách Việt. Đoàn xe chở khách Trung Quốc cứ tầm 11 giờ trưa là tới showroom và 14 giờ chiều thì lên xe rời đi.

Anh Nguyễn Hoàn Bình, một cư dân địa phương cho biết: “Họ xây cái showroom không khác gì căn cứ, im lìm, kín mít, như vương quốc riêng của họ vậy. Người dân chúng tôi chỉ cần đứng trước cửa, nhìn vào hay có ý định vào trong là bảo vệ xuất hiện đuổi ngay. Cũng không rõ họ làm gì, chỉ biết là bán các sản phẩm từ cao su thôi”.

Một người đàn ông làm việc trong showroom chia sẻ, showroom này chỉ bán cho các đoàn khách du lịch Trung Quốc từ Công ty du lịch Quốc Đô chuyển tới chứ không bán cho khách khác. Thậm chí, showroom còn đưa ra quy định cấm người ngoài chụp ảnh.

Tương tự như showroom H.A, showroom Jj-Sao Đại Hàn trên đường Võ Nguyên Giáp (Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) là cửa hàng bán hàng lưu niệm dành riêng cho du khách nước ngoài. Hễ có bắt cứ người Việt Nam nào xuất hiện xung quanh showroom là ngay lập tức sẽ bị đuổi đi nơi khác.

Khach du lich trung quoc hinh anh 2

Showroom Jj-Sao Đại Hàn – Ảnh: VTC

Theo những người bảo vệ tại showroom Jj-Sao Đại Hàn, họ được giao nhiệm vụ bảo vệ của hàng và việc hạn chế khách Việt vào bên trong là theo chỉ đạo. Lý do đưa ra là showroom chỉ bán các sản phẩm cao cấp, giá bán khá đắt, người Việt không mua nổi.

Ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công thương TP. Đà Nẵng cho hay: “Hiện Sở đã chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường đến cơ sở này để kiểm tra. Cụ thể, đội Quản lý thị trường số 9 đã đến hiện trường kiểm tra và các nội dung kiểm tra gồm chủng loại hàng hóa, niêm yết giá. Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin”.

Một cán bộ Quản lý thị trường cho biết, việc cừa hàng cấm khách Việt và phân biệt đối xử là không được phép và trái luật.

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua