Shopee – Ứng dụng mua bán trên di động hàng đầu Đông Nam Á ra mắt tại Việt Nam

Shopee, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội trên di động cho phép người dùng dễ dàng tham khảo, mua và bán sản phẩm, đã chính thức ra mắt tại Việt Nam hôm nay

Khởi đầu với phiên bản thử nghiệm vào tháng 6−2015, Shopee cho phép người dùng mua và bán chỉ trong vòng 30 giây. Với thiết kế phù hợp với văn hóa khu vực Đông Nam Á, Shopee kết hợp sự thân thiện đặc thù của một sàn thương mại điện tử giữa các cá nhân (C2C) với các giải pháp thanh toán và vận chuyển để giúp việc mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng, an toàn và thuận tiện hơn. Shopee hiện là ứng dụng mua bán hàng đầu tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan với hơn 16 triệu lượt tải và 46 triệu sản phẩm được bày bán.

Shopee nhận định Việt Nam là thị trường thương mại điện tử trọng điểm tại khu vực Đông Nam Á. Theo khảo sát của WeAreSocial1, 93% dân số Việt Nam có thể tiếp cận các thiết bị di động, trong đó có ít nhất 55% người sử dụng điện thoại thông minh. Khoảng 23% người dùng thực hiện các hoạt động mua bán trực tuyến thông qua smartphone. Điều này thể hiện Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho thương mại điện tử, đặc biệt là thương mại điện tử trên nền tảng di động. Được chứng minh bởi chính sự tăng trưởng nhanh chóng của mình trong suốt 15 tháng, Shopee quyết định chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 8−8−2016.

shopee hinh anh 3

Ông Trần Tuấn Anh, giám đốc Vận hành và Tài chính của Shopee Việt Nam chia sẻ: “Với dân số trẻ và ưa chuộng công nghệ, Việt Nam chắc chắn là thị trường tiềm năng của Shopee. Chúng tôi mong muốn phát triển thương mại qua di động và mạng xã hội trên một nền tảng công nghệ vững chắc, những giải pháp tiên tiến, và các dịch vụ giúp ích cho người sử dụng. Chúng tôi hy vọng có thể giúp thương mại điện tử tại Việt Nam đạt được đúng tiềm năng và trở nên cạnh tranh hơn trong khu vực”.

Với nhiều sản phẩm chọn lọc, phương thức thanh toán an toàn, dịch vụ giao hàng trọn gói tận nơi, cùng những tính năng mạng xã hội nổi bật như #Hashtag, Live Chat, và kết nối dễ dàng với các mạng xã hội, Shopee giúp các cá nhân khởi nghiệp phát triển doanh nghiệp của mình. Các công cụ bán hàng tích hợp cho phép người bán quảng bá sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, và tăng cường sự gắn kết với khách hàng. Một ví dụ điển hình là anh Nguyễn Hồng Phong, giảng viên tới từ Hưng Yên, người chưa từng tiếp xúc với thương mại điện tử trước khi đến với Shopee. Với sự hỗ trợ trực tiếp, đặc biệt là từ các khóa đào tạo kĩ năng cho người bán hàng của Shopee, anh Phong đã sở hữu một gian hàng có tiếng trên ứng dụng này. “Shopee giúp tôi khởi nghiệp thành công với hơn 100 đơn hàng mỗi ngày,” anh Phong chia sẻ.

Shopee đã chứng kiến tốc độ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tính tới tháng 7−2016, ứng dụng đã ghi nhận hơn 1,8 triệu lượt tải và hơn 3 triệu sản phẩm đăng bán tại thị trường này. “Việt Nam đang thể hiện tiềm năng trở thành thị trường thương mại điện tử trọng điểm với Shopee. Nhờ có Shopee, người bán có thể dễ dàng tiếp cận thêm nhiều người mua với chi phí cực thấp, và người mua có thêm vô vàn sự lựa chọn đa dạng ngay trong tầm tay mình”, ông Pine Kyaw, giám đốc điều hành Shopee Việt Nam khẳng định.

shopee hinh anh 4

Để đánh dấu sự ra mắt chính thức của Shopee tại Việt Nam, Shopee sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển cho người bán từ ngày 8−8 đến ngày 9−9−2016. Đặc biệt, trong ngày 9−9, Shopee mang đến cơ hội trải nghiệm dịch vụ mua bán trên di động lớn nhất với hàng loạt các chương trình khuyến mãi và giảm giá lớn, cho phép người dùng thoả sức mua bán với sự hỗ trợ tối đa từ nền tảng ứng dụng.

Người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android và iOS, hoặc truy cập www.shopee.vn để trải nghiệm sản phẩm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua