SGO48 trình làng single đầu tay với đội hình 16 thành viên

Ngày 17/7/2019, nhóm nhạc SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên là ca khúc Heavy Rotation với sự tham gia của 16 thành viên nữ

SGO48 là nhóm nhạc được hình thành từ mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 của Nhật Bản. Nét đặc trưng của mô hình này chính là “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm; trong suốt quá trình từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.

Với các người hâm mộ âm nhạc nói chung và âm nhạc J-pop nói riêng; AKB48 là một cái tên “nổi đình nổi đám” với doanh thu thuộc hàng cao nhất thế giới. Mô hình hoạt động của AKB48 đã lan tỏa khắp châu Á với những nhóm nhạc chị em như JKT48 (Indonesia), BNK48, CGM48 (Thailand), MNL48 (Philippines), AKB48 team SH, AKB48 team TP (Trung Quốc), AKB48 team TP (Đài Loan), MUB48, DEL48 (Ấn Độ), HKT48, NMB48, SKE48 (Nhật Bản) v.v…

SGO48
SGO48 là dự án hợp tác giữa Tập đoàn Yeah1 và Công ty AKS và công ty Geo Brain vào tháng 6/2018. Theo đó 27 cô gái thuộc nhóm nhạc SGO48 được các chuyên gia Nhật Bản đào tạo đa lĩnh vực; từ thanh nhạc, diễn xuất, vũ đạo đến cách ứng xử… để trở thành nhóm nhạc thần tượng toàn diện.

Nhưng để có mặt trong Top 16 (hay còn gọi là Senbatsu); 27 cô gái đã phải trải qua nhiều thử thách và đánh giá nghiêm ngặt; trong quá trình đào tạo từ các chuyên gia Nhật Bản (cụ thể là công ty AKS – đơn vị chủ quản nhóm nhạc nổi tiếng AKB48).

“Heavy Rotation” là bài hát nổi tiếng gắn liền với tên tuổi AKB48; được nhạc sĩ Huy Tuấn viết lời Việt dựa trên nền nhạc Nhật Bản. Bài hát có ca từ đẹp, giai điệu trẻ trung đúng chất teen với phần hòa âm tràn đầy sức trẻ; cách bè phối và xử lý tinh tế khiến phần vũ đạo của các em trở nên sôi động; và đáng chú ý hơn hẳn bản gốc.

Ca khúc được thu âm bởi những kỹ sư người Nhật Bản. Phần MV được thực hiện bởi ekip Hàn Quốc và Thái Lan – ekip đã thực hiện các sản phẩm cho BNK48 và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Ngoài ra, phần trang phục cũng được đầu tư kỹ lưỡng với phong cách hoàng gia sang trọng và nổi bật từ nhà thiết kế và sản xuất Nhật Bản.

Chia sẻ về MV, đạo diễn Kim Sin Wook cho biết: “SGO48 là nhóm nhạc trẻ và có nhiều tài năng; nên khi thực hiện MV tôi muốn khai thác tối đa nguồn năng lượng của các bạn ấy. Vì vậy MV không tập trung nhiều vào câu chuyện; mà tôi chú ý đến phần vũ đạo; làm sao để các bạn ấy truyền đến người xem một nguồn cảm hứng năng động và đầy sức sống. Hy vọng người hâm mộ Việt Nam sẽ đón nhận nhiệt tình”.

Xuất hiện trong single đầu tiên là 16/27 thành viên của nhóm. Những thành viên này gồm: Anna (Center của ca khúc), Ánh Sáng, Sachi, Kaycee, Trùng Dương; Janie, Linh Mai, Hikari, Mochi, Lệ Trang, Tiên Linh, Sunny, Minxy, Mon, Trúc Phạm, Thu Nga.

Ngoài MV chủ đề “Heavy Rotation”; single đầu tiên của nhóm sẽ có thêm 3 bản audio tặng kèm; gồm SGO48, Shonichi, Aitakatta. SGO48 cũng là nghệ sĩ tiên phong trong việc phát hành thẻ digital thay cho DVD/ CD. Người hâm mộ sẽ dùng mã code trên tấm thẻ digital; để tải các ca khúc về thiết bị cá nhân. Thẻ digital được tích hợp mặt còn lại để thành colectiveble card; với hình ảnh của một thành viên bất kỳ.

Ngoài ra, trong hộp sản phẩm còn được tặng thêm 1 tấm hình; của một thành viên bất kỳ (bonus photo); một cuốn lời bài hát của 4 ca khúc trong Single này; và một tấm vé tham dự sự kiện bắt tay (Handshake event) của nhóm; sẽ được diễn ra tại Hà Nội ngày 1/9 và TPHCM ngày 8/9.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua