Sentosa hướng đến trở thành điểm đến giảm thiểu khí thải Carbon trước năm 2030

Sentosa sẽ chuyển mình thành một điểm đến không có khí thải carbon vào năm 2030 như một phần trong kế hoạch bền vững dài hạn

Sentosa

Sentosa sẽ chuyển mình thành một điểm đến không có khí thải carbon vào năm 2030. Đó như một phần trong kế hoạch bền vững dài hạn. Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing chia sẻ tại Quốc hội rằng sáng kiến này phù hợp với nỗ lực nắm bắt các cơ hội trong nền kinh tế xanh; và chuẩn bị cho sự phục hồi của du lịch toàn cầu.

Củng cố Singapore như một điểm đến du lịch bền vững mẫu mực

Trong tương lai, khách du lịch sẽ quan tâm hơn đến các lựa chọn du lịch bền vững. Cụ thể như các khách sạn và điểm tham quan thân thiện với môi trường. Ông nói thêm: “Thông qua những nỗ lực như vậy, chúng tôi sẽ củng cố Singapore như một điểm đến du lịch bền vững mẫu mực.”

Tập đoàn Phát triển Sentosa (SDC) cho biết họ sẽ làm việc với các đối tác công nghệ; để thử nghiệm các ý tưởng cho công nghệ bền vững; đồng thời thu hút khoảng 200 doanh nghiệp trên đảo để hướng tới tham vọng môi trường không có khí thải carbon. Các ưu tiên chính bao gồm các hệ thống năng lượng khử cacbon; giảm lãng phí thực phẩm và giới thiệu các lựa chọn du lịch xanh.

SDC và nhà đầu tư Temasek đã ký một biên bản thỏa thuận thử nghiệm các giải pháp nhằm giảm lượng khí thải carbon của hòn đảo. Sự hợp tác này sẽ giúp khám phá ra những cách thức mới để Sentosa trở nên mát mẻ hơn; và giảm thiểu chất thải được chuyển đến các nhà máy đốt rác.

Giám đốc điều hành SDC, ông Thien Kwee Eng cho biết: “Tính bền vững là ưu tiên hàng đầu. Đây là nguyên tắc thiết kế không thể thiếu trong hành trình của SDC nhằm tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách; và đảm bảo giá trị cốt lõi của Sentosa cho các thế hệ sau.”

Các doanh nghiệp, bao gồm khách sạn và các điểm tham quan, cũng sẽ tham gia vào các nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.

Tư duy bền vững các ngành công nghiệp xanh

Ông Chan cho biết, bên cạnh việc các cá nhân điều chỉnh lối sống của mình; các công ty và ngành công nghiệp cũng phải biến tính bền vững trở thành một thói quen. Chương trình Doanh nghiệp Phát triển bền vững (Enterprise Sustainability Programme) của Enterprise Singapore sẽ giúp xây dựng nên một loạt các doanh nghiệp địa phương mạnh mẽ. Từ đó có thể khai thác tính bền vững như một lợi thế cạnh tranh.

Ông Chan nói thêm: “Song song với việc cam kết hướng tới một tương lai “xanh” hơn; chúng tôi cũng phải nắm bắt các cơ hội mới trong nền kinh tế xanh”. Đồng thời lưu ý các lĩnh vực truyền thống sử dụng nhiều năng lượng như hóa dầu và công nghệ nông nghiệp. Những lĩnh vực này có thể đạt được đột phá về carbon; và hiệu quả năng lượng thông qua các sáng kiến.

Singapore cũng đang khuyến khích các công ty phát triển; và thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển của họ vào lĩnh vực này theo Kế hoạch Nghiên cứu; Đổi mới và Doanh nghiệp 2025. Ông Chan cho biết, người Singapore cũng có thể tận dụng những điểm sáng này bằng cách nâng cao kỹ năng; và trang bị thêm nhiều kỹ năng để có thể nắm bắt được những cơ hội công việc mới.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua