Sebastian và Ursula: Người bảo vệ, kẻ muốn hãm hại nàng tiên cá

Trong khi Sebastian là một người cận vệ trung thành và chính trực của Ariel thì Ursula lại là bà phù thủy đáng sợ, luôn âm mưu hãm hại cha con vua thủy tề

Bạn có muốn gặp gỡ chú cua đỏ nhiều chuyện nhưng trung thành, tốt bụng và mụ phù thủy bạch tuộc khổng lồ Ursula ngoài đời thật? Hãy đến với chương trình Disney Live! Lễ hội âm nhạc của Mickey để được nghe những nhân vật hoạt hình biểu diễn ngay trên sân khấu lớn!

MUA VÉ TẠI TP. HCM

San-khau-cua-Disney-Live-nha-hat-hoa-binh

Các show diễn của Disney Live! tại TP. HCM sẽ được công diễn tại nhà hát Hòa Bình

Có lẽ trước khi nhớ được tên của hoàng tử và nàng tiên cá trong phim, các em nhỏ đã nhớ như in chú cua đỏ nhiều chuyện, khó tính nhưng trung thành, tốt bụng và mụ phù thủy bạch tuộc khổng lồ, xấu xí, mưu mô, xảo quyệt.

SEBASTIAN, CHÚ CUA TỐT BỤNG LẮM LỜI

Sebastian có một cái tên rất dài mà hiếm ai có thể nhớ đầy đủ tên của chú: Horatio Thelonius Ignatius Crustaceus Sebastian. Đây là nhân vật được xây dựng dành riêng cho bộ phim hoạt hình Nàng tiên cá của Walt Disney, hoàn toàn không có trong nguyên bản truyện của nhà văn Andersen. Sebastian là một chú cua đỏ Jamaica, công việc chính của chú là điều khiển dàn nhạc cung đình của vua Triton nhưng nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của chú là theo sát công chúa Ariel để canh chừng và bảo vệ nàng.

Sebastian-walt-disney

Với biệt tài ca hát, Sebastian cũng quy tụ một lượng fan đáng kể. Những bài hát của Sebastian như Under The Sea hay Kiss The Girl đã rất được yêu thích.

https://www.youtube.com/watch?v=1l7KL1RHr-k

 

Cả hai bài hát đều đã lọt vào danh sách các hit của Disney và được đề cử giải Oscar năm 1990. Thành công này phải kể đến công sức của diễn viên lồng tiếng Samuel E. Wright và hai nhà soạn nhạc Howard Ashman và Alan Menken. Ashman viết lời còn Menken sáng tác nhạc, bộ đôi này đã tạo nên những bài hát bất hủ cho Disney như Beauty and The Beast, A Whole New World.

maxresdefault

Trong khi hầu hết các nhân vật của Disney thường rất vô tư, vui vẻ thì Sebastian lại thường cáu gắt và hay lo lắng, và những nỗi lo lắng gắt gỏng đó thường xuất phát từ sự bướng bỉnh của Ariel cũng như sự đe dọa của vua Triton.

The-Little-Mermaid-image-the-little-mermaid-36699171-5760-3240

Mặc dù rất sợ vị vua của biển cả, Sebastian vẫn thể hiện một sự tôn trọng, trung thành và tình bạn lớn đối với vua Triton. Đặc biệt, chú cua không nhắm mắt tuân theo tất cả các mệnh lệnh của vua Triton, và không phải lúc nào cũng đồng ý với vị vua này. Cụ thể, Sebastian đã rất thất vọng đối với việc vua Triton phá hủy bộ sưu tập về thế giới con người của Ariel và cảm thông cho nỗi buồn của cô công chúa nhỏ.

1309994_1385840176229_full

Bất chấp kích cỡ nhỏ bé, trí thông minh của Sebastian luôn là điều đáng gờm đối với kẻ thù của vương quốc Triton, phù thủy Ursula. Sebastian luôn phát hiện ra những mối hiểm nguy đang đến cũng như những âm mưu thâm độc của mụ phù thủy. Chú cua thậm chí mạo hiểm cả mạng sống của mình để cứu Ariel và sau đó là Melody, con gái Ariel.

URSULA, MỤ PHÙ THỦY NHAM HIỂM ĐỘC ÁC

Khác với Sebastian, chính trực, trung thành và luôn xả thân vì vua Triton thì phù thủy biển cả Ursula lại là kẻ lắm mưu mô, xảo trá và là kẻ thù không đội trời chung với vua Triton.

Ursula là nhân vật phản diện chính trong phim hoạt hình Nàng tiên cá của Walt Disney (1989). Nhân vật Ursula được xây dựng dựa trên nhân vật phù thủy biển cả trong truyện thần thoại cùng tên của nhà văn Hans Christian Andersen. Trong truyện của Andersen, phù thủy chỉ đóng vai trò trung gian trong cốt truyện nhưng khi chuyển thể thành phim hoạt hình của Walt Disney, phù thủy biển cả Ursula trở thành nhân vật phản diện chính thức và đóng vai trò lớn trong toàn bộ cốt truyện.

The-little-mermaid-ursula

Ursula là một phù thủy biển nửa người nửa bạch tuộc. Đó là một mụ phù thủy béo phì với nước da tím nhạt và mái tóc bạc trắng. Lúc đầu, tạo hình của Ursula không phải là nửa người nửa bạch tuộc như trong phiên bản thành phẩm mà là một sinh vật biển khác như cá mú đá, cá sư tử hay rắn biển. Nhưng sau khi xem một bộ phim tài liệu về bạch tuộc, nhóm sản xuất đã quyết định lựa chọn một dánh vẻ nhiều xúc tu và to lớn cho nhân vật phản diện của bộ phim.

the-little-mermaid-ursula-and-ariel

Pat Carroll, nghệ sĩ lồng tiếng cho Ursula đã hình dung nhân vật “vừa như một nữ diễn viên kịch với tất cả sự tinh tế, rực rỡ và kịch tính của sân khấu, vừa xảo quyệt như một kẻ buôn bán chợ trời”.

Nhân vật Ursula là một kẻ cực kỳ đen tối và nham hiểm. Đặc biệt khả năng thuyết phục của mụ ta rất cao. Mụ thuyết phục Ariel đổi giọng nói của mình để lấy đôi chân, nhồi nhét vào đầu Ariel rằng đàn ông trên cạn thích sự im lặng của phụ nữ.

vanessa

Không giống như những nhân vật phản diện khác của Disney, không mấy quan tâm đến những kẻ hầu cận của mình, Ursula xem hai tay sai của mình, hai con cá chình FlotsamJetsam như hai con thú cưng của mụ. Khi hai tên tay sai này bị chết vì lỗi của Ariel, Ursula đã vô cùng tức giận và định trút hết thịnh nộ lên Ariel.

maxresdefault (1)

Dù là kẻ có nhiều âm mưu thủ đoạn nhưng cuối cùng chính nghĩa cũng thắng hung tàn. Mụ phù thủy Ursula bị thất bại thảm hại, hạnh phúc thuộc về nàng tiên cá Ariel.  Chú cua Sebastian tuy nhỏ bé nhưng đã trở thành người cận vệ xuất sắc cho vua Triton và Nàng tiên cá Ariel.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua