Sẽ triển khai dịch vụ cấp đổi và trả giấy phép lái xe tại bưu điện

Bộ Giao thông Vận tải vừa đồng ý đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ cấp đổi và trả giấy phép lái xe do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ hướng dẫn các Sở Giao thông Vận tải phối hợp với bưu điện tỉnh, thành phố trong việc triển khai thực hiện dịch vụ tiếp nhận hồ sơ cấp đổi và trả giấy phép lái xe cho người dân. Dịch vụ này sẽ có tại các bưu điện trên toàn quốc dưới sự kiểm tra, giám sát của các Sở Giao thông Vận tải nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết việc phối hợp triển khai dịch vụ nhận hồ sơ cấp đổi và trả giấy phép lái xe tại bưu điện giúp giảm nguồn chi ngân sách đầu tư trang thiết bị và nhân lực đối với thủ tục đổi giấy phép lái xe tại địa phương, giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân. Đồng thời, dịch vụ này cũng giúp giảm áp lực đáng kể cho bộ phận đổi giấy phép lái xe đặt tại sở giao thông vận tải.

Ngoài ra, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng thành lập các tổ công tác lưu động đến các khu vực làng, bản miền núi, vùng sâu, vùng xa để tiếp nhận hồ sơ của người dân.

Để công tác phối hợp, triển khai dịch vụ đạt hiệu quả, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đầu tư trang thiết bị tác nghiệp, bố trí nhân lực tại một số vị trí có tính kỹ thuật ở bưu cục; công khai mức phí và cung cấp dịch vụ chuyển phát kết quả tận nhà cho người dân có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

Riêng các Sở Giao thông Vận tải sẽ cử cán bộ, công chức đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ cấp đổi và trả giấy phép lái xe tại các vị trí tiếp nhận hồ sơ trên.

Bài: Uyên Đoàn

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

 

Đừng bỏ qua