Sẽ lắp camera giám sát việc ném đá trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

VECE sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát theo dõi toàn tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

Liên quan đến tình trạng nhiều xe ô tô khi tham gia lưu thông trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây bị ném đá trong thời gian vừa qua, ngày 19–2, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết: Ngay từ khi đưa tuyến cao tốc vào khai thác, VECE đã chủ động lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt để hạn chế sự xâm hại ngoại vi; đồng thời liên tục tổ chức tuần tra các vị trí cầu vượt trên đường cao tốc.

Cuối năm 2016, VECE sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát theo dõi toàn tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây giúp ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến; trong đó có việc ném đá.

Khi nhận được thông tin từ chủ xe, VECE đã thông báo với công an địa phương, tiếp cận hiện trường để lấy lời khai của chủ xe. Hiện tại ghi nhận các vụ ném đá chỉ diễn ra bộc phát, không phải hành động có tổ chức nhằm vào đối tượng cụ thể nào cũng như không có khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.

“Các phương tiện bị ném đá thường vỡ, nứt kính, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và việc điều khiển xe của tài xế, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông. Đối với các phương tiện bị ảnh hưởng không tiếp tục điều khiển được, VECE hỗ trợ cứu hộ”, bà Nguyễn Thị Hoài Phương cho biết thêm.

camera giám sát hình ảnh 2

Camera giám sát sẽ được lắp đặt trên tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

Theo VECE, từ khi thông xe cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây (2–1–2014) đến nay, VECE ghi nhận có 8 vụ xe bị ném đá tại 6 vị trí là km21+800 (hướng Long Thành – TP HCM), cầu vượt Tỉnh lộ 25A, cầu vượt km34, cầu vượt km41, cầu vượt km49+50 và cầu Long Thành (gần trạm thu phí Long Phước).

Trước đó, nhiều xe lưu thông trên tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương cũng bị ném đá, gây nguy hiểm an toàn giao thông.

Trước tình hình đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải và Ban An toàn giao thông TP HCM, Long An, Tiền Giang là nơi tuyến cao tốc đi qua tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với khu vực dân cư sinh sống và làm việc dọc theo tuyến đường cao tốc, xử lý nghiêm các đối tượng ném đá vào phương tiện trên đường cao tốc, đồng thời cho lắp đặt camera giám sát.

Theo TTXVN

Đừng bỏ qua