Sẽ có vaccine 5 trong 1 dịch vụ vào cuối tháng 12

Đại diện Công ty Hồng Thúy, nhà cung cấp độc quyền vaccine 5 trong 1, cho biết phía Bắc đã nhận được 15.000 liều và phía Nam có khoảng 25.000 liều

Bà Đặng Hồng Thúy, Giám đốc Công ty Hồng Thúy, cho biết hiện số vaccine này đang được chuyển đi kiểm định và theo dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào ngày 25–12 tới đây.

Hiện giá bán buôn vaccine 5 trong 1 khoảng 630.000 đồng/mũi. Tùy từng cơ sở tiêm chủng, giá bán lẻ sẽ cao hơn, tối thiểu khoảng 700.000 đồng/mũi. Khi tiêm vaccine này, mỗi trẻ phải tiêm 3 mũi để ngừa 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và Hib.

Cũng theo bà Thúy, đơn vị này không tăng giá bán vaccine 5 trong 1 nhưng một số người tiêm dạo lại đang chào mời loại vaccine này với giá từ 2–3 triệu đồng/mũi. Dù lượng vaccine cao nhưng so với nhu cầu tiêm chủng hiện tại vẫn chỉ đủ dùng trong một tháng.

Sau khi kiểm định, số vaccine sẽ được chuyển đến các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và các tỉnh thành trong thời gian sớm nhất. Công ty Hồng Thúy là đơn vị cung ứng vaccine Pentaxim của Pháp.

Thời gian qua, nhiều trường hợp trẻ em tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 Quinvaxem khiến dư luận hoang mang, lo lắng. Một số gia đình có điều kiện đã đưa con sang nước ngoài để tiêm ngừa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua