Sẽ có trung tâm thương mại dưới lòng đất tại TP. HCM

TP. HCM sẽ có một trung tâm thương mại − phố đi bộ ngầm bên dưới đường Lê Lợi, được kỳ vọng sẽ là điểm thu hút khách tham quan trong và ngoài nước

Khu vực trước chợ Bến Thành và đường Lê Lợi thuộc gói thầu 1a sẽ khởi công trong năm nay

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, trong năm nay sẽ triển khai thi công nhà ga trung tâm Bến Thành (Q. 1) song song với việc xây dựng một trung tâm thương mại − phố đi bộ ngầm bên dưới đường Lê Lợi (dự kiến là “phố mua sắm dưới lòng đất” có quy mô lớn nhất tại TP. HCM). Đây chính là hạng mục quan trọng nhất của dự án tuyến metro số 1 − Bến Thành (Q. 1) − Suối Tiên (Q.9).

Trong quá trình xây dựng gói thầu 1a (xây dựng nhà ga trung tâm Bến Thành và tuyến đường ngầm nhà ga này đến ga Nhà hát Thành phố khởi công trong năm 2015) sẽ kết hợp triển khai thi công xây dựng trung tâm thương mại ngầm trong lòng đất đoạn từ công viên 23−9, đường Lê Lợi đến Nhà hát Thành phố dài khoảng 700m, rộng 60m (lộ giới đường Lê Lợi) và nằm cách mặt đất khoảng 3m.

Trung tâm thương mại dưới mặt đất có diện tích 44.720m2, trong đó các cửa hàng buôn bán, dịch vụ và cơ sở hậu cần nằm ở hai bên tầng hầm có diện tích khoảng 22.600m2, phần ở giữa tầng hầm là lối đi công cộng − phố đi bộ có diện tích hơn 22.120m2. Nó sẽ được kết nối với chợ Bến Thành, các cao ốc và cửa hàng, trung tâm mua sắm ở hai bên đường Lê Lợi bằng các lối lên xuống.

Đồng thời, do kết nối với đường đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1) nên trung tâm thương mại này được xem là phố đi bộ lớn nhất trong lòng đất.

 Sẽ có phố mua sắm dưới lòng đất tại TP. HCM Tổng hợp

Đừng bỏ qua