Sẽ có thêm giấy phép lái xe số tự động trong năm nay

Bộ Giao thông Vận tải đang tiến hành sửa Thông tư 46 theo hướng có chương trình đào tạo lái xe và thực hành, cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển xe số tự động

Người có nhu cầu sử dụng xe ô tô số tự động ngày càng nhiều

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ: Ngày càng nhiều người dân có nhu cầu sử dụng xe số tự động nên ngành giao thông sẽ sửa Thông tư 46, bổ sung chương trình đào tạo và cấp giấy phép lái xe phù hợp theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, ngoài các loại bằng hiện có, sẽ có thêm bằng mới ghi rõ loại xe số tự động, áp dụng ngay trong năm nay.

Những người muốn điều khiển ô tô số sàn và số tự động vẫn được đào tạo và cấp giấy phép lái xe hạng B1, B2 như hiện tại. Nếu người có bằng lái xe số tự động muốn chuyển sang xe số sàn thì sẽ phải học và thi lấy giấy phép.

“Trường hợp có giấy phép lái xe số tự động mà điều khiển xe số sàn thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt theo quy định”, ông Huyện cho hay.

Được biết, một số nước trên thế giới cũng cho phép người lái xe lựa chọn việc học và thi lấy giấy phép lái xe số tự động hay số sàn.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua