Sẽ có hệ thống xe điện đón khách về phố đi bộ Nguyễn Huệ

Phố đi bộ Nguyễn Huệ TP. HCM đang thu hút đông đảo người dân, du khách từ khắp các quận, huyện trong thành phố đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Phụ Nữ Online

Mặc dù từ 28−4, một bộ phận không nhỏ người dân sinh sống tại TP. HCM đã đổ về quê hay các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trong và ngoài nước nhân đợt nghỉ lễ 30−4 và 1−5, song lượng người đến tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn khá đông. Tính đến sáng ngày 29−4, đã có khoảng 3.000 người đến đây để chiêm ngưỡng diện mạo mới của đường Nguyễn Huệ.

Đặc biệt, rất đông người đưa con em, người thân, bạn bè đến chụp hình lưu niệm tại khu vực đài phun nước. Được biết, ban ngày từ 7h−11h và từ 13h−18h, cứ cách một giờ sẽ phun nước một lần, mỗi lần kéo dài 15 phút. Ban đêm từ 19h−23h phun nước kết hợp với ánh sáng nghệ thuật, cách phun và thời gian phun nước giống như ban ngày.

Các hạng mục đã được vận hành thử nghiệm gồm hệ thống phun nước, trụ ngăn xe, chiếu sáng… Một số hạng mục khác sẽ tiếp tục hoàn thiện như trang bị hệ thống WiFi miễn phí trên trục đường này kể từ ngày 15−5, 160 ghế gỗ rải đều 2 bên đường để người dân có thể ngồi nghỉ chân, trạm thông tin đặt tại đường Nguyễn Huệ để người dân tiện tra cứu. Trong vòng 45 ngày tới sẽ có hệ thống xe điện (khoảng 20 chiếc) rước đón người dân từ các khu vực xung quanh như Công viên 23−9, Thảo Cầm Viên… về đường Nguyễn Huệ.

UBND TP. HCM đã có văn bản yêu cầu UBND quận 1 tăng cường lực lượng kiểm tra, nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán, làm dịch vụ, đậu xe trên lòng lề đường, vỉa hè, xả rác… ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ. Mọi hoạt động sẽ được hệ thống camera − khoảng 40 cái gắn dọc trên phố − giám sát. Nếu vi phạm, hệ thống điều khiển gồm 6 người dưới tầng hầm sẽ thông báo cho đơn vị chức năng xử phạt, căn cứ trên hình ảnh ghi nhận.

Tổng hợp

Đừng bỏ qua