Sáu thói quen thường thấy của những người không hạnh phúc

Hạnh phúc không phải là thứ được tạo ra. Nó bắt nguồn từ những hành động của bạn (Dalai Lama)

Hạnh phúc xuất phát từ trong mỗi chúng ta − Ảnh minh họa

Một lỗi thông thường mà mọi người hay mắc phải, đó là tìm kiếm hạnh phúc ở những thứ nằm ngoài bản thân mình. Chúng ta thường nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc khi có những bộ quần áo hợp mốt, một người yêu lý tưởng, một ngôi nhà đẹp và những gì tốt nhất. Ấy thế nhưng, đó không phải là cách hạnh phúc vận hành bởi hạnh phúc xuất phát từ chính trong mỗi người. Sau đây là sáu thói quen thường thấy khiến chúng ta không hạnh phúc.

Hay chỉ trích

Thông thường, khi gặp chuyện gì đó không vui, chúng ta hay chỉ trích những người khác và tệ hơn là tự chỉ trích chính mình. Hãy nhớ rằng bạn và người khác đều mắc sai lầm, điều quan trọng là sau mỗi lỗi lầm đó, chúng ta sẽ lại tiếp tục tiến lên. Hãy trân trọng những gì bạn và mọi người đã làm.

“Nghiện” những thứ không tốt cho bản thân

Chúng ta có thể thư giãn bằng một cốc bia và một vài món ăn ngon vào cuối ngày, nhưng đừng biến những niềm vui như vậy thành những “cơn nghiện”, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bạn nhé.

Luôn chìm đắm trong quá khứ

Nhưng mỗi lỗi lầm trong quá khứ đều là một bài học quý cho bạn, giúp bạn trưởng thành hơn. Hãy học từ những bài học đó nhưng đừng chìm đắm quá sâu vào quá khứ, bởi nó sẽ làm chệch hướng cả hiện tại và tương lai của bạn. Hãy để quá khứ lại phía sau.

Hay lo lắng

Khi bạn lo lắng về những gì sẽ diễn ra, bạn sẽ cảm thấy khó tập trung năng lượng để chiến đấu hết sức mình. Bạn đừng lo nghĩ nhiều quá nhé, thay vào đó, hãy nghĩ đến những cơ hội sẽ mở ra cho mình.

Để nỗi sợ hãi điều khiển bạn

Động lực là một điều tuyệt vời. Chúng ta đều cần có động lực để giúp mình đi từ điểm A đến điểm B. Tuy vậy, chúng ta không nên để nỗi sợ hãi điều khiển mình. Hãy để những mục tiêu cao quý điều khiến bạn. Khi bạn cảm thấy sợ hãi, bạn sẽ càng có nhiều nguy cơ mắc sai lầm và ít cơ hội gặt hái được kết quả tích cực.

Tán gẫu và hay than phiền

Khi chúng ta tán gẫu và nói xấu người khác, điều này thể hiện chúng ta đang không hạnh phúc. Khi chúng ta chỉ than phiền mà không tìm ra giải pháp, điều này nói lên chúng ta không muốn làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Vậy liệu bạn có cảm thấy vui vẻ hơn không sau khi tán gẫu và chỉ than vãn như thế?

Tiếp Thị Gia Đình

 

 

 

 

 

Đừng bỏ qua