Sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B, trẻ sơ sinh tử vong bất thường

Chỉ chưa đầy một ngày kể từ khi tiêm mũi vắc-xin viêm gan B, một cháu bé sơ sinh tại Bình Phước đã tử vong. Bệnh viện hiện đang tìm hiểu nguyên nhân

Vụ việc đau lòng trên xảy ra vào ngày 23−12 tại bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Phước. Mẹ của cháu bé là chị Kim Thị Dơn (32 tuổi, ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Sáng 22−12, chị Dơn được người thân đưa vào nhập viện tại Khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để sinh. Khoảng một tiếng sau, chị Dơn sinh bé gái nặng 2,7kg. Sinh xong, hai mẹ con khỏe mạnh bình thường, riêng cháu bé da dẻ hồng hào, thở đều, bú tốt. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, bé được các bác sỹ thăm khám và tiêm một mũi vắc-xin viêm gan B.

vac-xin viem gan B hinh anh 2

Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ sáng 23−12, chị Dơn và chồng phát hiện con mình toàn thân tím tái, cứng đơ, tim ngừng đập. Thấy vậy chồng chị Dơn đã lập tức báo kíp trực. Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Để có những giải thích rõ ràng cho gia đình, ngay trong ngày 23−12, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã lập hội đồng chuyên môn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhi.

Bác sỹ Nguyễn Thành Trương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Bình Phước cho biết: “Khi sinh ra cháu bé có sức khỏe tốt. Trước khi tiêm vắc-xin viêm gan B, cháu bé được các y bác sĩ chăm sóc, theo dõi cẩn thận, chặt chẽ. Đây là trường hợp hiếm gặp”.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua