Sắp xuất hiện trung tâm thương mại ngầm tại TP. HCM

Một doanh nghiệp đã có đề xuất đầu tư vốn để xây dựng dự án trung tâm thương mại ngầm tại khu vực công viên cảng Bạch Đằng

Ngay sau khi thành phố kêu gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư dự án quy hoạch khai thác, phát triển khu công viên cảng Bạch Đằng theo hình thưc xã hội hóa (đoạn từ công viên phía trước Bảo tàng Tôn Đức Thắng đến trước đường Hàm Nghi), một doanh nghiệp đã có đề xuất muốn bỏ vốn đầu tư để xây dựng trung tâm thương mại ngầm.

trung tam thuong mai ngam hinh anh 1

Công viên cảng Bạch Đằng

Dự án bao gồm: công viên, trung tâm thương mại ngầm, bãi đậu xe ngầm, hệ thống giao thông kết nối với bến tàu, bến du lịch khu vực sông Sài Gòn… Được biết, đơn vị này có ý muốn tự bỏ kinh phí nghiên cứu lập báo cáo và dự án đầu tư. Thêm vào đó, sau khi đưa vào khai thác sử dụng, đơn vị này xin UBND TP. HCM chấp nhận cho đầu tư kinh doanh một phần trung tâm thương mại ngầm và khai thác kinh doanh ẩm thực trong khu công viên khi dự án hoàn chỉnh.

Theo quy hoạch phát triển đô thị của TP. HCM, công viên cảng Bạch Đằng (thuộc bờ Tây sông Sài Gòn) là khu vực đặc biệt, nơi này không có đất tư nhân công trình, chỉ được thiết kế nhà hóng mát hoặc kết cấu tương tự phải tuân theo quy định hiện hành. Điều này sẽ rất tiện lợi cho việc quy hoạch trung tâm thương mại ngầm với diện tích 930ha.

Lãnh đạo UBND quận 1 cho biết, UBND quận sẽ làm việc với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để cùng nghiên cứu, hoàn thiện đề án trình UBND TP. HCM.

Được biết, vào năm 2013, trung tâm thương mại ngầm được tập đoàn Vingroup xây dựng và đưa vào hoạt động là Vincom Mega Mall Royal City với tổng diện tích  trên 230.000m² đã thu hút được rất nhiều khách tham quan và khám phá.

Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua