Tiếp Thị Gia Đình review: Sáp thơm nào tốt nhất?

Một căn phòng còn nguyên mùi vôi vữa? Một chiếc xe hơi còn vương mùi da, nệm? Một chiếc tủ mới vẫn nặc mùi vẹc-ni? Bạn muốn dùng sáp thơm để trấn áp những mùi khó chịu này đi. Nhưng giữa một rừng sáp thơm trên thị trường, đâu mới là loại tốt nhất?

Bước vào siêu thị, chỉ một siêu thị thôi, bạn đã có thể tìm thấy đủ loại sáp thơm với nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Hầu hết các loại sáp khử mùi này đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải hương liệu thiên nhiên như nhiều nhà sản xuất vẫn quảng cáo. Câu hỏi đặt ra là: sáp thơm nào tốt? Nếu cần sử dụng sáp thơm, bạn nên chọn các sản phẩm chứa thành phần từ thiên nhiên và có nguồn gốc, thông tin rõ ràng in trên bao bì.

Hương thơm từ các loại sáp giúp bạn khử mùi hiệu quả, đem đến cảm giác thư giãn và sảng khoái. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học vẫn ví sáp thơm là một chén súp hóa chất và khuyên bạn không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài. Cũng như nến thơm, xịt thơm, nhang thơm… sáp thơm chứa nhiều loại hóa chất khác nhau và có thể dẫn đến bệnh hen suyễn, tổn thương phổi, thậm chí ung thư.

Bởi lẽ đó, khi mua sáp thơm, điều bạn nên quan tâm không phải là sáp đó tỏa hương liên tục trong bao lâu mà là hộp sáp ấy có nắp điều chỉnh giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nồng độ mùi hương hoặc đóng lại khi cần hay không. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ nên mở nắp hộp sáp thơm khi cần khử mùi, sau đó đóng nắp lại, không nên sử dụng liên tục suốt cả ngày hay từ ngày này qua ngày khác.

Trong quá trình sử dụng sáp thơm, bạn cũng nên mở cửa phòng thông thoáng để không khí dễ lưu thông. Đừng “nhốt” hóa chất trong phòng kín vì chúng sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Tránh để sáp thơm dính vào da hoặc quần áo. Nếu bị dính sáp vào mắt, bạn cần rửa ngay với thật nhiều nước trong ít nhất 20 phút. Nếu nuốt phải, hãy uống nhiều nước và cầm sản phẩm sáp đã nuốt đến ngay bác sĩ.

Ngoài ra, nếu muốn giữ sáp thơm lâu dài và bền mùi, bạn không nên để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ cao hoặc bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua