Sập thang cuốn Lotte Mart Q. 7, gia đình 4 người thoát chết trong gang tấc

Sự cố sập thang cuốn xảy ra tối 12−12 tại Trung tâm Thương mại Lotte Mart Q. 7, TP. HCM. May mắn thay, 4 thành viên trong một gia đình đã thoát chết trong gang tấc

Khoảng 19 giờ tối 12−12, chị H. cùng ba thành viên trong gia đình rủ nhau đi xem phim. Sau khi xem xong, gia đình chị đi xuống thang cuốn tại Lotte Mart Q. 7 thì bất ngờ xảy ra sự cố sập thang cuốn.

Chị H. kể lại: “Khi đến thang cuốn ở tầng 2 của trung tâm để xuống tầng 1 thì xảy ra sự cố. Chỉ còn 3 bậc nữa là tới thì chúng tôi nghe tiếng “rầm” rất to ở dưới chân. Em trai tôi thấy chiếc giày đang bị cuốn vào nên phản xạ nhanh lẹ, kịp rút chân phải khỏi khe hở bậc thang và chiếc giày bị cuốn vào khe”.

Theo chị H., chị và em trai đi cùng một bậc thang. May mắn là chiếc giày bị kẹt nên thang cuốn mới khựng lại ngay lập tức được. “Chứ nếu thang không dừng thì nguy hiểm biết chừng nào. Vừa xảy ra sự cố sập thang cuốn, gia đình tôi và nhiều người sợ quá mới chạy ngược lại, không dám đi tiếp xuống chỗ thang đang bị hư như vậy”, chị H. nói.

Sap thang cuon hinh anh 2

Ngay đầu tháng cuốn, có thông báo thang cuốn đang gặp sự cố

Đến 21 giờ tối ngày 13−12, thang cuốn nơi xảy ra sự cố vẫn đang ngừng hoạt động, các khách hàng phải đi bộ trên thang cuốn để xuống tầng hai. Đầu thang cuốn có thông báo: “Thang cuốn đang bảo trì, quý khách di chuyển từ tầng ba xuống tầng hai vui lòng đi thang hộp hoặc đi bộ. Chúng tôi sẽ sớm khắc phục. Thành thật xin lỗi quý khách vì sự bất tiện này!” và có một bảo vệ thường xuyên túc trực.

Một bảo vệ của siêu thị Lotte Mart trực ngày 13−12 cho biết, thang cuốn số 2 từ tầng 2 xuống tầng 1 thường xuyên bị trục trặc kỹ thuật nên nhiều lúc cũng ngưng chạy. Còn nhân viên trực tổng đài của Lotte Q. 7 xác nhận là có sự cố sập thang cuốn trên xảy ra nhưng không thể cung cấp thêm thông tin.

Các bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng thang cuốn an toàn tại đây http://tiepthigiadinh.sunflower.vn/tieu-diem/thang-cuon-nuot-nguoi-me-o-trung-quoc/

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua