Mỹ sắp ra mắt dịch vụ taxi dành riêng cho phụ nữ và trẻ nhỏ

Một người cha của hai cô con gái đã thành lập công ty cung cấp dịch vụ taxi dành riêng cho phụ nữ và trẻ nhỏ để giúp họ được an toàn khi đi một mình vào buổi tối

Đối với phụ nữ, việc đi một mình vào buổi tối có thể gây nguy hiểm cho họ, đặc biệt là khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hay khi bước lên taxi. Nhiều chị em đã kể lại những tai nạn kinh hoàng khi họ đi taxi một mình, đặc biệt vào ban đêm.

Chariot for Women là một công ty mới thành lập ở bang Massachusetts (Mỹ), có mục đích bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi những môi trường không an toàn. Công ty này cung cấp dịch vụ taxi dành riêng cho phụ nữ và trẻ nhỏ và chỉ tuyển dụng các tài xế nữ.

Michael Pelletz, người sáng lập công ty, đưa ra ý tưởng thành lập dịch vụ taxi dành riêng cho phụ nữ và trẻ nhỏ, với kinh nghiệm là một tài xế taxi lâu năm và sau khi có những vụ đụng độ kỳ lạ với khách hàng.

Thông tin trên website của Chariot for Women có đoạn: “Đã rất nhiều lần Michael Pelletz đưa đón các nữ sinh đại học lúc 2, 3 giờ sáng. Cũng có rất nhiều lần ông phải chứng kiến cảnh các nữ sinh bước ra khỏi hộp đêm ở Boston trong tình trạng xay xỉn và bước lên nhầm taxi, nơi các em bị lạm dụng tình dục. Michael cũng có 2 cô con gái và những điều ông trông thấy như những vết dao cứa vào ngực ông. Bản năng của một người cha trỗi dậy trong Michael khiến ông bắt đầu viết lại những vụ tai nạn đáng sợ ấy và tìm ra phương án giải quyết vấn đề.

Dịch vụ taxi dành riêng cho phụ nữ và trẻ nhỏ sẽ được khởi xướng trên toàn nước Mỹ vào ngày 19−4 này. Những chị em cần đi công tác cũng nên tìm biết về dịch vụ này khi đến Mỹ để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Dịch vụ taxi dành riêng cho nữ giới không phải là một ý tưởng quá mới mẻ, bởi trước Mỹ, Ai Cập và Malaysia cũng cung cấp mô hình này với mục đích bảo vệ phụ nữ khỏi những lời trêu chọc khiếm nhã hay giúp họ tránh bị quấy rối tình dục. Thiết nghĩ Việt Nam cũng nên học tập mô hình này để tạo một môi trường an toàn hơn cho phụ nữ và trẻ em.

Cùng xem video dưới đây:

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua