Sắp phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho 120 trẻ em ở khu vực miền Trung

Chương trình phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em ở khu vực miền Trung sẽ diễn ra từ 25-6 đến 1-7-2016 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Hãy lan tỏa thông tin này đến những hoàn cảnh kém may mắn xung quanh mình, bạn nhé!

Cứ mỗi lần Operation Smile Việt Nam gửi chương trình phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí, tôi lại nhớ đến hình ảnh của một gia đình nông dân hiền lành ở Đồng Nai. Ngày đó, trong một chuyến công tác về Gia Canh, Đồng Nai, tôi tình cờ gặp một bé trai 9 tháng tuổi của gia đình ấy. Con anh chị bị hở hàm ếch nhưng từ lúc sinh ra đến giờ, anh chị xem đó như là “định mệnh”, rằng không thể thay đổi được số phận. Phần vì gia đình quá khó khăn, phần bởi lúc đó, chính anh cũng không biết sứt môi, hở hàm ếch có thể phẫu thuật được.

Tôi giới thiệu anh với Operation Smile Việt Nam ở TP. HCM. Anh mừng như bắt được vàng và ngay lập tức liên hệ với Operation Smile. Lần 1, bé trai không đủ điều kiện sức khỏe nên cuộc phẫu thuật chưa thể tiến hành. Lần 2, cả gia đình anh lếch thếch ẵm theo con trai đến tận tòa soạn TTGĐ gặp tôi, mừng mừng, tủi tủi: “Cô ơi, cháu được phẫu thuật rồi, cháu sắp lành lặn rồi. Tôi cám ơn cô nhiều lắm”.

Hình ảnh làm tôi phát khóc ngày đó vẫn còn nằm trọn vẹn trong suy nghĩ! Bây giờ mỗi lần Operation Smile Việt Nam có chương trình phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em, tôi lại nghĩ đến hình ảnh đó, mừng vì sắp có rất nhiều ông bố, bà mẹ, các bé thơ tìm lại được nụ cười và niềm tin vào cuộc sống.

Tin vui đó lần này sẽ đến với các gia đình có bé sứt môi hở hàm ếch ở khu vực miền Trung Việt Nam.

phau thuat sut moi, ho ham ech mien phi hinh anh 1

Hãy lan tỏa thông tin này để có thêm nhiều em được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí, tìm lại nụ cười hồn nhiên!

Từ ngày 25−6 đến 1−7, Operation Smile Vietnam sẽ phối hợp với bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí cho trẻ em ở khu vực miền Trung. Các chuyên gia y tế quốc tế của Operation Smile sẽ phối hợp với đội ngũ bác sỹ của bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP. HCM và các đối tác khác để cùng giúp đỡ cho trẻ em kém may mắn tại tỉnh thành khu vực miền Trung Việt Nam tìm lại nụ cười hồn nhiên mà các em khao khát.

Ngày khám sàng lọc sẽ iễn ra vào ngày 25−6 và ngày phẫu thuật diễn ra từ 27−6 đến 1−7 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi – Đường Lê Hữu Trác , TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Nếu gia đình, người thân của bạn có trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch, bạn hãy đưa con em mình đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để khám sàng lọc vào ngày 25−6. Trẻ bị khe hở môi phải được ít nhất 6 tháng tuổi, nặng từ 8kg trở lên. Trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất 18 tháng tuổi, nặng từ 10−12kg trở lên. Tất cả các trẻ không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, thần kinh… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Mọi đăng ký, bạn vui lòng liên lạc trực tiếp với Operation Smile theo số hotline 090 488 5555 hoặc 04 3936 5426 (Hà Nội) hoặc 08 2222 1008 (TP. HCM).

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua