Sập cầu cao tốc ở Italia, 35 người thiệt mạng

Một cầu cao tốc ở thành phố Genoa của Italy sập xuống khi đang có nhiều phương tiện di chuyển cả trên và dưới cầu. Hiện nay, giới chức xác định 35 người thiệt mạng trong thảm họa trên

Trưa 14/8 (giờ địa phương), cầu cao tốc Morandi, đoạn bắc qua sông Polcevera, tại Ý bất ngờ đổ sập. Hiện tại, giới chức Ý khẳng định có ít nhất 35 người thiệt mạng, 13 người bị thương và hơn 20 phương tiện giao thông bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn. Đoạn cầu sập  dài khoảng 200m trên cây cầu cao tốc dài 1km. Đoạn cầu rơi xuống dòng sông, đường ray và các tòa nhà phía dưới. Sự cố xảy ra khi trời đang mưa xối xả do ảnh hưởng của bão.

Cầu Morandi được xây dựng từ những năm 1960 và trùng tu vào năm 2016, thuộc tuyến cao tốc nối Italy với Pháp và các khu nghỉ mát. Lượng xe lưu thông trên tuyến đường tại thời điểm này khá đông do người dân đang đi du lịch. Hiện tại, công tác cứu hộ cứu nạn vẫn được tiến hành xuyên ngày đêm. Theo CNN, đống đổ nát từ vụ sập cầu ở Ý cao tương đương một tòa nhà 3 tầng.

Các nhà chức trách và chuyên gia của Italy cho rằng cầu Morandi sập có thể do thiếu bảo trì. “Chúng ta chưa bảo trì và kiểm tra, đánh giá an toàn nhiều cây cầu ở Italy mà đa số những cây cầu này đều xây từ những năm 1960”, Bộ trưởng Giao thông Italy Danilo Toninelli phát biểu.

Một số kỹ sư xây dựng cho rằng điều kiện thời tiết (mưa bão); cộng thêm cầu bị ăn mòn đã góp phần gây sập cầu ở Ý. “Đây là một cây cầu bê tông cốt thép ứng lực đã có 50 năm tuổi đời, nên nó có thể đã bị ăn mòn ở phần sợi cáp hoặc cốt thép, góp phần gây sập”, một chuyên gia cho hay.

Những hình ảnh kinh hoàng, “tựa như tận thế” (theo lời 1 nhân chứng) trong vụ sập cầu ở Ý:
sap cau o Y hinh anh 1

Cơ quan điều tra cho biết cơn bão hoành hành ngày 14/8 có thể là một phần nguyên nhân gây sập cầu ở Ý.

sap cau o Y hinh anh 2

Cảnh tượng tan hoang khi cây cầu sập.

sap cau o Y hinh anh 3

Theo công ty vận hành tuyến đường cao tốc Autostrade, một nhóm thợ bảo trì đang gia công cây cầu vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

sap cau o Y hinh anh 4

35 người thiệt mạng, 20 người bị thương trong thảm họa sập cầu này.

  sap cau o Y hinh anh 5

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua