Sao Việt xuất hiện trong đề thi gây xôn xao cư dân mạng

Hàng loạt sao Việt xuất hiện trong đề thi môn Tài chính − Tiền tệ cho sinh viên khoa Kế toán − Tài chính, trường Đại học Nha Trang, gây xôn xao cư dân mạng

Được biết, đề thi này do thạc sỹ Nguyễn Hữu Mạnh, giảng viên khoa Kế Toán − Tài chính biên soạn, dành cho sinh viên lớp 56CKT−1 thi vào ngày 24−12 vừa qua.

Nói về lý do đưa sao Việt xuất hiện trong đề thi, ông Mạnh cho rằng: “Sở dĩ tôi đưa những ca sĩ, người mẫu ấy vào đề thi chỉ nhằm mục đích giúp sinh viên thích thú hơn, vì đây là những nhân vật nổi tiếng được giới trẻ quan tâm. Đưa họ vào đề thi như vậy nhưng không hề ảnh hưởng gì đến kiến thức, chuyên môn cả. Thực tế tôi đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ sinh viên. Giảng viên trong trường cũng không có nói gì”.

Cụ thể, câu 1 của đề thi có đoạn: “Trong nền kinh tế giản đơn, có ba loại hàng hóa do ba người sản xuất: Sơn Tùng MTP sản xuất chuối, Hồ Ngọc Hà sản xuất sữa, Phạm Hương sản xuất bưởi. Giả sử Sơn Tùng MTP chỉ thích uống sữa, Hồ Ngọc Hà chỉ thích bưởi còn Phạm Hương thích ăn chuối?”.

sao Viet xuat hien trong de thi hinh anh 1

sao Viet xuat hien trong de thi hinh anh 3

Trong đề số 2 của bộ đề thi này cũng có sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành: “Trong nền kinh tế giản đơn, có ba loại hàng hóa do ba người sản xuất trong nền kinh tế: Đàm Vĩnh Hưng sản xuất chuối, Trấn Thành sản xuất cam, Quân Kun sản xuất Bưởi. Giả sử, Quân Kun chỉ thích chuối, Đàm Vĩnh Hưng chỉ thích cam, Trấn Thành chỉ thích bưởi?”.

Sự việc hàng loạt sao Việt xuất hiện trong đề thi đã gây nên những phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng. Một vài ý kiến cho rằng cách ra đề như vậy rất sáng tạo, giúp sinh viên không bị nhàm chán. Tuy nhiên, vẫn có những bình luận cho rằng, giảng viên sử dụng từ ngữ “hơi nhạy cảm”.

Sự xuất hiện của sao Việt trong đề thi có vẻ như đã không còn là chuyện lạ. Trước đó, ca khúc “Thái Bình mồ hôi rơi” của Sơn Tùng đã được đưa vào đề thi học kỳ lớp 9 của trường Trung học cơ sở Diêm Điền ở Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Quán quân chương trình “Gương mặt thân quen”, Hoài Lâm, cũng xuất hiện trong đề thi thử đại học môn Văn của một trung tâm luyện thi đại học ở Đà Nẵng, hay cô bé Phương Mỹ Chi vào đề thi Giáo dục công dân…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua