Sao Việt lên tiếng về môi trường biển từ sự kiện Formosa

Trước tình hình môi trường biển đang bị tàn phá nặng nề, hàng loạt sao Việt lên tiếng về môi trường biển trên trang cá nhân của mình

Có thể nói sao Việt lên tiếng về môi trường biển là một trong những động thái quan trọng nhằm phát triển những chiến dịch lâu dài để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống đang bị đe doạ.

Là người của công chúng, hàng loạt sao Việt lên tiếng về môi trường biển đang bị tàn phá nặng nề trên quê hương biển đảo của đất nước. Đối với họ, đó như nhát dao cứa thẳng vào tim vì không chỉ nhìn thấy cá chết, họ còn chứng kiến hàng nghìn ngư dân Việt Nam đang lâm vào con đường cùng. Đó không chỉ là tác hại trước mắt mà còn cả những hậu quả khủng khiếp lâu dài khi biết Formosa đã có “tiền án tiền sử” tàn phá môi trường nghiêm trọng trên thế giới.

Đạo diễn biên kịch Huỳnh Tuấn Anh, tác giả chính của bộ phim “Cổng mặt trời”, đau đớn chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Tại sao phải chọn giữa cá tôm và nhà máy? Formosa không có quyền đưa ra lựa chọn nào cho chúng tôi. Chỉ có chúng tôi là những công dân Việt Nam mới có quyền lựa chọn cho cuộc sống của chính mình”.

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 2

Facebook cá nhân của đạo diễn – biên kịch Huỳnh Tuấn Anh

Còn ca sĩ Chí Thiện cũng thể hiện nỗi đau quá lớn trước môi trường biển tại quê hương đang bị tàn phá nặng nề trên trang cá nhân. Anh liên tục đưa ra những hình ảnh cổ động cùng dòng chữ: “Thiện là người Việt Nam. Thiện chọn cá, còn bạn? Đừng thờ ơ với môi trường. Hãy nói lên tiếng nói của bạn để bảo vệ cuộc sống của chính mình!”.

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 3

Facebook cá nhân của ca sĩ Chí Thiện cũng có dòng chữ “Thiện chọn cá”

Bênh cạnh đó, hàng loạt ca sĩ diễn viên, người mẫu, nhà thiết kế… những con người đang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam như Lê Bê La, Thu Minh, Bảo Anh, Phi Thanh Vân, Ưng Hoàng Phúc, hai nhà thiết kế trẻ của thương hiệu Hulos… cũng đồng loạt thay đổi hình đại diện có kèm câu khẩu hiệu: “Chúng tôi là người Việt Nam, chúng tôi chọn cá”.

Có thể nói chưa một sự kiện nào tại Việt Nam lại khiến giới nghệ sĩ “nóng” như sự kiện Formosa tàn phá môi trường biển tại miền Trung như hiện nay. Ngoài chỉ trích sự thiếu trách nhiệm của những người có liên quan, hàng loạt sao Việt lên tiếng về môi trường biển như một cách kêu gọi cả nước chung tay bảo vệ lấy cuộc sống của chính mình. Được biết, rất nhiều sao Việt đã tham gia ký tên vào chiến dịch “100.000 chữ kí gửi đến Nhà Trắng để cứu lấy môi trưởng biển tại Hà Tĩnh, Việt Nam”.

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 4

Nữ diễn viên Lê Bê La cũng đổi avatar với câu khẩu hiệu: “Tôi là người Việt Nam. Tôi chọn cá”

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 5

Avatar là mẫu thiết kế tự thêu tay của hai nhà thiết kế thuộc thương hiệu thời trang Hulos cũng có kèm câu khẩu hiệu “Tôi chọn cá”

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 6

Nữ ca sĩ Bảo Anh cũng chia sẻ bức ảnh nâng niu chú cá trên trang cá nhân để kêu gọi bảo vệ môi trường biển

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 7

Nữ ca sĩ Thu Minh cũng hưởng ứng nhiệt tình phong trào này

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 8

Nam ca sĩ người Mỹ Kyo York cũng chung tay cùng các nghệ sĩ Việt bảo vệ môi trường biển

Sao Viet len tieng ve moi truong bien hinh anh 9

Phi Thanh Vân chia sẻ thông tin về môi trường biển lên trang cá nhân của mình

Bài: Vương Huy Khôi 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua