Sao Việt chơi Trung thu thế nào?

Mùa vui tháng Tám không chỉ là lễ hội của trẻ em mà còn là dịp để nhiều sao Việt tìm lại niềm vui tuổi thơ qua các hoạt động hưởng ứng Trung thu

Sao Việt nào cũng từng trải qua một thời bé thơ với những kỷ niệm đẹp về Trung thu. Vì vậy, hầu như ai cũng nôn nao khi mùa trăng tháng Tám lại về. Với “cô bé nhà nông” Thiện Nhân, Trung thu này là dịp gặp lại gia đình, bạn bè. Với ca sỹ Quốc Đại, Trung thu là mùa chia sẻ yêu thương…

NINH DƯƠNG LAN NGỌC

20150922-sao-viet-vui-trung-thu-ninh-duong-lan-ngoc

Cô Nương của Cánh đồng bất tận hồn nhiên: “Thời học sinh, Ngọc thích dạo phố bán đèn Trung thu để ngắm nghía và chụp hình. Lồng đèn hình các con thú rất dễ thương nên năm nào mình cũng mua vài cái về treo ở nhà. Gần đây công việc hơi nhiều nhưng dù bận thế nào Ngọc cũng phải dạo phố ít nhất hai lần để chụp ảnh và ngắm lồng đèn. Năm nay có nhiều lồng đèn kiểu mới nên mình sẽ mua vài cái để tặng các em và treo trong nhà cho có không khí Trung thu”.

QUỐC ĐẠI

20150922-sao-viet-vui-trung-thu-quoc-dai

Mỗi dịp Trung thu, Quốc Đại và bạn bè lại cùng tổ chức đêm hội cho trẻ em nghèo tại một ngôi chùa nhỏ ở Dầu Tiếng, Bình Dương. “Cứ đến gần ngày này là lòng mình rộn ràng lắm. Năm nay, nhóm dự kiến trao 500 phần quà Trung thu cho các em và 150 phần học bổng cho các em học sinh nghèo. Đại sẽ hát cho các em nghe những bài như Chú Cuội, Rước đèn Trung thu…”, nam ca sỹ chia sẻ.

THIỆN NHÂN

20150922-sao-viet-vui-trung-thu-thien-nhan

Trung thu này, quán quân Giọng hát Việt nhí 2014 được về quê hương Bình Định tham gia một chương trình ca nhạc mừng Trung thu nên cô bé rất nôn nao. “Nhân sẽ trình diễn những ca khúc thiếu nhi viết về Trung thu hay nhất. Các ca khúc này năm nào Nhân cũng hát cùng bạn bè nên không cần phải học lời vì thuộc lòng rồi. Sẵn tiện, Nhân sẽ về nhà và vui Trung thu cùng những người bạn thân của mình trong xóm vì lâu rồi khônggặp. Nhân sẽ mua lồng đèn, bánh trái để rủ bạn bè đến nhà mình chơi và cùng nhau phá cỗ”, Nhân háo hức.

THU THỦY

20150922-sao-viet-vui-trung-thu-thu-thuy

Bà mẹ trẻ vẫn còn nôn nao khi nói về Trung thu: “Nhớ hồi còn nhỏ, Thủy và các bạn đi hát trong các chương trình ca nhạc mừng Trung thu khắp nơi trong thành phố. Bây giờ không ca hát nhưng Thủy cũng đóng góp quà vào các hoạt động mà bạn bè Thủy tổ chức. Năm nay là Trung thu đầu tiên của con mình. Thủy đã mua một số lồng đèn nho nhỏ treo xung quanh nôi. Cô bé cứ cười tíu tít và đòi nắm lấy”.

Mục Chuyện tuần này / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua