Sao thế giới từ bỏ ăn chay vì không đủ năng lượng

Mới đây hai nữ diên viên nổi tiếng thế giới là Anne Hathaway và Zooey Deschanel đã công bố từ bỏ ăn chay. Lý do là họ cảm thấy không đủ năng lượng để làm việc khi ăn chay

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 6 vừa qua, diễn viên Anne Hathaway đã tiết lộ rằng cô từ bỏ ăn chay.

Hathaway bắt đầu ăn chay từ năm 2012 khi quay bộ phim The Dark Knight Rises. Trong vai người mèo, cô phải mặc những bộ đồ bó sát nên không thể để lộ ra những vùng thịt thừa.

Năm 2014, khi quay Interstellar, nữ diễn viên phải mặc bộ đồ du hành nặng 20 kg kèm theo dây an toàn, có lúc phải ngâm mình dưới nước hàng tiếng. Quay được một tuần, Hathaway quyết định không thể tiếp tục ăn chay vì “cảm thấy không khỏe”. Ngôi sao cũng thừa nhận “rất khổ sở, lo lắng bất thường” trong thời gian ăn chay.

Hathaway kể rằng một ngày cô cùng chồng Adam Schulman đến một nhà hàng Michelin ở Reykjavik, Iceland. Hathaway chọn một phần cá hồi và khi đưa miếng cá vào miệng, bộ não của cô như một chiếc máy tính được khởi động lại.

Hiện tại Hathaway ăn kiêng theo chế độ Paleo – nhiều cá và thịt gia cầm.

Giống Hathaway, ca sĩ/diễn viên Zooey Deschanel cũng từng không thực phẩm từ động vật. Tuy nhiên, cô không thể chỉ dùng lúa mạch và đậu tương vì cảm thấy thiếu năng lượng nên cuối cùng ăn thịt trở lại.

Có một thời gian, nữ diễn viên Natalie Portman thường tuyên truyền mọi người ăn chay, thậm chí quay cả một bộ phim để khuyên cộng đồng ngừng ăn thịt. Tuy nhiên, khi mang thai lần đầu, cô quyết định không ăn chay nữa.

Sao thế giới từ bỏ ăn chay vì không đủ năng lượng 2

“Tôi nghe theo cơ thể và đã ăn chế phẩm từ trứng sữa. Tôi rất muốn ăn các loại thực phẩm đó”, Portman chia sẻ. Thực tế, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ cần ăn nhiều protein để làm khỏe mạnh xương, cơ bắp cũng như cơ quan nội tạng. Sau khi sinh, Portman ăn chay trở lại.

Ca sĩ nhạc đồng quê Carrie Underwood cũng từ bỏ ăn chay khi đang mang thai. Sinh nở xong, cô tiếp tục ăn chay nhưng không liên tục mà có những lúc gián đoạn.

“Rất khó để tìm được thực phẩm thuần chay đầy dinh dưỡng trong thời gian lưu diễn. Tôi không thể ăn bông cải xanh mãi được”, giọng ca 36 tuổi giải thích. Underwood tự nhận mình là “người ăn chay thực tế”. Thỉnh thoảng khi đi ăn nhà hàng, cô cũng chọn một ít protein và pho mát.

Theo Womenshealthmag

Đừng bỏ qua