Sáng 16/12, lớp sương mù dày đặc lại bao phủ toàn Sài Gòn

Sáng 16−12, lớp sương mù dày đặc lại một lần nữa bao phủ lên toàn TP. HCM do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc kết hợp với hiện tượng mù khô

Sáng 16−12, do ảnh hưởng của không khí lạnh phía Bắc, nhiệt độ ở Sài Gòn bắt đầu se lạnh, đến gần trưa vẫn chưa có nắng. Cả Sài Gòn chìm trong sương mù.

Từ sáng sớm, lớp sương mù dày đặc bao phủ ở hầu hết các quận huyện tại TP. HCM khiến tầm nhìn của hàng triệu người trong giờ đi làm bị hạn chế.

Các tòa nhà cao tầng ở trung tâm Q. 1, dọc sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm,  Phú Mỹ, đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt… đều bị che khuất bởi lớp sương mù trắng đục. Đến hơn 10 giờ, nhiều khu vực vẫn chưa thoát khỏi sương mù.

Lop suong mu hinh anh 2

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, không khí lạnh từ Bắc đang di chuyển xuống phía Nam gây nên hiện tượng sương mù. Hiện tượng này không liên quan đến bão Melor (bão số 5) đang hoạt động trên biển Đông vì bão còn khá xa đất liền.

“Việc kết hợp với mù khô (khói bụi do ô nhiễm trong không khí tích tụ lơ lửng ở lớp không khí sát mặt đất) phát sinh từ hoạt động của con người như vận hành xe tàu, hoạt động công nghiệp… khiến sương mù hôm nay dày đặc hơn và lâu tan hơn”, cán bộ Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ nói.

Theo cán bộ này, sương mù có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, người dân khi ra đường nên mang khẩu trang. Đặc biệt là trẻ em, sức đề kháng yếu sẽ dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua