4 vở diễn mới gây sốt tại sân khấu kịch Hồng Vân mùa Tết Mậu Tuất

Khác với mọi năm, chỉ tập trung diễn hài; Tết này, bà bầu Hồng Vân cho sàn diễn "trăm hoa đua nở" với phong phú đề tài, sinh động trong dàn dựng

Nhân dịp nghỉ Tết Nguyên Đán; người dân thành phố thường chọn các loại hình nghệ thuật giải trí để thư giãn; xả stress sau một năm dài làm việc. Tết Mậu Tuất này, sân khấu kịch Hồng Vân công diễn nhiều kịch bản mới; với sự dàn dựng công phu và trau chuốt. Lịch diễn đặc kín từ mồng 1 đến mồng 10 với 3 suất diễn mỗi ngày; đã có rất đông khán giả đến thưởng thức và dành nhiều tình cảm cho 1 vài vở diễn hay.

Sân khấu kịch Hồng Vân diễn tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận; và Superbowl. Khác với mọi năm, chỉ tập trung diễn hài; Tết này, bà bầu Hồng Vân cho sàn diễn “trăm hoa đua nở” như Tám Thần Tài, Người lạ ơi, Công chúa sao Hỏa, Con trai của chồng tôi, Game over, Xác sống, Căn phòng câm lặng… diễn mỗi ngày 3 suất.

Cùng điểm qua 4 vở diễn đặc sắc nhất tại sân khấu kịch Hồng Vân dịp Tết này.

Tám Thần Tài là người luôn mang may mắn tới cho những người chung quanh. Tám Thần Tài có một ngôi nhà 5 phòng cho share. Ngôi nhà luôn vui vẻ với những tiếng cười rộn rã quanh năm gây nên bởi những người share phòng và bà chủ nhà.

sân khấu kịch Hồng Vân 1

Xem Tám Thần Tài bạn sẽ rước vui vẻ, hạnh phúc, tiền tài và sức khỏe về nhà suốt một năm. Vở kịch được bầu chọn là vở kịch hài vui nhộn nhất trong năm 2018.

Khuynh hướng văn học về vấn đề đồng tính vào những năm cuối thế kỷ 20; bắt đầu cởi mở với truyện ngắn Người tình anh thợ bạc của Chu Đại Tân. Dựa theo truyện ngắn này tại Việt Nam; Minh Nguyệt viết Tiếng Chim Vườn Ngọc Lan cho sân khấu 5B; và tại Mỹ Nguyễn Minh Phương dựa ý viết Cánh Bướm Đêm – Cành Lan Trắng cho Kịch Đoàn Việt Nam.

san khau kich Hong Van 2

2018 Cát Phương viết lại Ngọc Lan Trong Gió cho Sân Khấu Hồng Vân; dựa trên kịch bản Cánh Bướm Đêm và Cành Lan Trắng nhưng mở rộng hơn; đào sâu hơn qua khía cạnh bi kịch của người vợ Ngọc Lan; của người Cha người Mẹ ông Phủ, bà Phủ; và của chính những người đồng tính Sơn Ca Hoàng Minh với nhau.

Những số phận đó đáng thương hay đáng tội? Vở kịch là bản án kết tội đanh thép hay là lời biện hộ hùng hồn cho những đàn bà ngoại tình và đàn ông đồng tính?

Con trai của chồng tôi kể về câu chuyện xảy ra tại một khu chung cư bốn tầng; với vỏn vẹn bốn căn hộ. Mọi thứ bắt đầu khi vợ chồng Linh – một nhà văn; và Phong – một diễn viên hạng C – dọn về đó sinh sống.

Tại đây, họ đã gặp gỡ những người hàng xóm kì quặc; nhưng vô cùng vui vẻ và tốt bụng. Từ đó, Phong bắt đầu nhận được những vai diễn lớn; và hợp đồng tại một nhà hát. Sự nghiệp của anh đi lên như diều gặp gió, chính vì thế anh đã quyết định có con.

Thế nhưng, kể từ sau quyết định đó, hàng loạt những sự việc kì lạ đã xảy ra với khu chung cư; khiến Linh luôn sống trong lo sợ và nhập nhằng giữa thực và ảo. Trong đó, phải kể đến cái chết của Thanh – con gái nuôi của ông bà hàng xóm – tên Trọng. Tiếp sau đó, là bóng ma trắng lúc nào cũng lởn vởn xung quanh Linh; thoắt ẩn thoắt hiện. Sự quan tâm nồng nhiệt đến khó hiểu của những người hàng xóm. Và cuối cùng, như một giọt nước làm tràn ly; đó là sự xuất hiện của cô gái làng chơi tên Tâm; khi đó là người phụ nữ mà chính chồng mình mang về nhà với danh nghĩa giúp việc.

Câu chuyện bí ẩn của khu chung cư dần dần hé lộ; theo đó là số phận của tất cả nhân vật sẽ đan xen với nhau xoay quanh đứa “con trai” nối dõi được nhắc đến từ đầu vở kịch… Đó là ai? Điều bí ẩn ở đây là gì? Và tất cả liệu có được giải đáp? Hãy đến sân khấu kịch Hồng Vân để tìm thấy lời giải đáp.

Xác sống nói về một tương lai không xa; khi con người không kiềm hãm được lòng tham. Tiếp tục tàn phá thiên nhiên khiến cho khí hậu bị biến đổi; tạo nên những cơn bão, những trận lũ lụt, không khí bị ô nhiễm trầm trọng; rác thải khắp mọi nơi.

Và rồi chuyện gì đến cũng phải đến, con người phải gánh chịu một căn bệnh khủng khiếp, đại dịch xác sống…

Các vở diễn vẫn tiếp tục biểu diễn tại sân khấu kịch Hồng Vân. Để xem thêm thông tin và mua vé, truy cập http://kichhongvan.vn/

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua