Sân chơi hè lý tưởng cho trẻ phát triển toàn diện

Tìm kiếm một sân chơi bổ ích và chuyên nghiệp cho các em nhỏ luôn là nỗi băn khoăn của phụ huynh mỗi dịp hè. Vì chưa tìm được nơi thích hợp, bố mẹ đành để các bé ở nhà, làm bạn với các thiết bị điện tử dù biết sẽ không tốt cho trẻ. Đâu là giải pháp cho vấn đề này?

Hè đã về, trong khi các em nhỏ vui mừng vì được nghỉ ngơi dài hạn thì người lớn lại khá “đau đầu”. Phụ huynh luôn lo âu tìm sân chơi hè bổ ích để con được vui chơi và phát triển tình yêu thể thao, thay vì tốn thời gian cho các trò chơi trên thiết bị điện tử. Trại Hè Năng Lượng MILO – một chương trình dài hạn, được diễn ra hàng năm với các hoạt động ngoài trời đa dạng sẽ là gợi ý cho bậc phụ huynh.

Ý tưởng chủ đạo của trại hè là mô hình vui chơi kết hợp luyện tập dành cho các em nhỏ với ba môn thể thao phổ biến: bóng rổ, bóng đá và nhảy hiện đại. Trại hè năm nay hứa hẹn nhiều điều thú vị khi có sự góp mặt của những vận động viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp như: Triệu Hán Minh, Nghiêm Xuân Tú và Hải Anh.

Những bài học thể thao lý thú

Dù đã là năm thứ ba tham gia trại hè nhưng chàng “siêu sao” Triệu Hán Minh từ Đội tuyển Bóng rổ TP. HCM vẫn vẹn nguyên sự háo hức. Anh chia sẻ: “Nhịp sống bận rộn, người lớn chúng ta ít có thời gian quan tâm đến các em. Chúng ta thường cho các em giải trí trên những thiết bị điện tử từ sớm. Điều này không tốt cho sự phát triển của trẻ. Vì vậy, từ lâu tôi đã ước mơ có một sân chơi đúng nghĩa, tạo cơ hội cho các em thỏa thích vui chơi thể thao. Phụ huynh cũng vì thế mà yên tâm hơn. Nhờ có Trại Hè Năng Lượng MILO mà ước mơ đã thành sự thật. Với những bài học thú vị từ trại hè, tôi tin các em sẽ yêu thích thể thao hơn”.

sân chơi hình ảnh 1

Bên cạnh bóng rổ, bóng đá cũng có sức hút với các em. Dù khá bận rộn với lịch thi đấu, nhưng chàng cầu thủ bóng đá xuất sắc của CLB Than Quảng Ninh – Nghiêm Xuân Tú vẫn thu xếp thời gian để tham gia huấn luyện cho các em trong trại hè năm nay. Không giấu được sự nhiệt huyết, anh cho biết: “Nhớ lúc nhỏ, tôi chơi thể thao ở những sân cỏ tự phát thiếu thốn đủ thứ. Khi ấy, tô ichir có mỗi niềm đam mê. Chính niềm đam mê này đã mang đến thành công cho tôi. Ngày nay, các bé may mắn hơn khi có những sân chơi như Trại Hè Năng Lượng MILO. Qua trại hè, các bé được truyền thêm lửa đam mê để tập luyện thể thao, rèn luyện các phẩm chất tốt đẹp như tinh thần vì đồng đội và sự linh hoạt”.

Trại hè là sân chơi chuyên nghiệp và đa dạng hoạt động

Không như hai chàng trai, cô gái Đỗ Hải Anh, Quán quân cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2015 lần đầu góp mặt tại Trại Hè Năng Lượng MILO. Cô nhiệt tình hướng dẫn các bé những vũ đạo dễ thương trên nền nhạc sôi động. Theo nữ huấn luyện viên, nhảy hiện đại mang đến rất nhiều lợi ích như giúp trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn và tinh thần thoải mái. Ngoài ra, trẻ còn rèn luyện được kỹ năng khác như khả năng làm việc nhóm khi kết hợp với nhiều bạn khác nhau, tăng độ cảm nhạc và sự linh hoạt trong chuyển động hình thể.

Ngay trong ngày đầu tiên tổ chức Trại Hè Năng Lượng MILO tại TP. HCM, rất đông phụ huynh cùng các bé đến tham dự. Trong đó, có những gia đình tham gia trại hè nhiều năm liên tiếp. Tất cả đều rất hài lòng khi cho con tham dự chương trình.

EDI_KHCC_Milo Ecam_001

Với những phụ huynh mới tham dự lần đầu, hầu hết đều bất ngờ về tính chuyên nghiệp và lịch trình hoạt động đa dạng của trại hè. Một phụ huynh hào hứng chia sẻ: “Thật may khi năm nay mình tìm được sân chơi phù hợp cho bé. Bé rất hào hứng và vẫn muốn tiếp tục chơi với thầy và các bạn mặc dù đã đến giờ về. Chắc chắn tuần tới vợ chồng mình sẽ đưa bé tham gia sân chơi Trại Hè Năng Lượng MILO nữa”.

Thông tin thêm:

Trại Hè Năng Lượng MILO 2017 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình Năng động Việt Nam do Nestlé MILO tổ chức, với sự hỗ trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM. Đây là chương trình thuộc Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn 2011–2030 nhằm góp phần khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng và các em nhỏ.
Trại hè sẽ diễn ra vào mỗi thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần từ ngày 3–6–2017 đến 10–7–2017 tại 4 thành phố:
Sân vận động Hoa Lư (TP. HCM)
Công viên Thống Nhất (Hà Nội)
Sân vận động Quân khu 5 (Đà Nẵng)
Cung văn hóa Thanh Niên (Hải Phòng).
Phụ huynh có thể đăng ký qua Hotline: 091 673 0202 (TP. HCM, Đà Nẵng) và 091 773 0202 (Hà Nội, Hải Phòng).

Bài: Trung Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua