10 sân bay “xịn” nhất thế giới năm 2020, Changi tiếp tục dẫn đầu

Trong lúc người người, nhà nhà đang mong mỏi để được đi du lịch quốc tế trở lại, Skytrax đã công bố danh sách 10 sân bay "xịn" nhất thế giới trong năm 2020, khiến cho các tín đồ du lịch trở nên "cuồng chân" hơn bao giờ hết

sân bay changi singapore

Sân bay Changi tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong danh sách 10 sân bay tốt nhất thế giới (Ảnh: Shutterstock)

Skytrax World Airport Awards là giải thưởng danh giá dành cho những sân bay tốt nhất thế giới. Mới đây, Skytrax đã công bố danh sách 10 sân bay tốt nhất trong năm 2020. Các sân bay trong danh sách đều phải trải qua nhiều tiêu chí đánh giá khắt khe từ Skytrax. Đặc biệt là lượt bầu chọn từ chính các du khách quốc tế.

Sân bay Changi tiếp tục dẫn đầu

Sân bay Changi của Singapore lại một lần nữa dẫn đầu danh sách sân bay tốt nhất thế giới trong năm thứ 8 liên tiếp. Sân bay này chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động vào năm 1981. Những năm sau, các nhà ga, khu mua sắm và nhiều tiện ích khác dần được xây thêm. Nhờ đó mà Changi được Skytrax bình chọn là 1 trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới. Hai cái tên còn lại là Sân bay Incheon của Hàn Quốc và Sân bay Hồng Kông.

Các gian hàng ở Sân bay Changi có mức độ kinh doanh không thua kém gì các trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Singapore. Kể cả phố Orchard – khu vực mua sắm sầm uất nhất. Tại đây còn có các khu trò chơi video game, TV màn hình lớn, hai rạp chiếu phim cùng nhiều chỗ ngồi thoải mái để làm việc, nghỉ ngơi với Internet miễn phí.

Đặc biệt, khu phức hợp “kỳ quan” Jewel Changi được khai trương từ tháng 4/2019 chính là điểm hút khách du lịch nhiều nhất. Khu phức hợp này trị giá tới 1,7 tỷ đô, rộng 135.700 km2, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie. Điểm thu hút nhất nơi đây chính là thác nước nhân tạo HSBC cao tới 40m. Đây được coi là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Danh sách 10 sân bay tốt nhất thế giới năm 2020

sân bay tokyo haneda tốt nhất thế giới

Bên trong sân bay Tokyo Haneda (Ảnh: Shutterstock)

  1. Sân bay Changi (Singapore)
  2. Sân bay Tokyo Haneda (Nhật Bản)
  3. Sân bay Quốc tế Hamad (Doha, Qatar)
  4. Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc)
  5. Sân bay Munich (Đức)
  6. Sân bay Quốc tế Hồng Kông
  7. Sân bay Quốc tế Narita (Tokyo, Nhật Bản)
  8. Sân bay Quốc tế Chūbu (Nagoya, Nhật Bản)
  9. Sân bay Amsterdam Schiphol (Hà Lan)
  10. Sân bay Quốc tế Kansai (Osaka, Nhật Bản)

Bên cạnh việc Changi tiếp tục dẫn đầu danh sách lần thứ 8, thì Nhật Bản còn góp mặt trong danh sách với tận 4 cái tên. Trong đó, Sân bay Tokyo Haneda được bình chọn là Sân bay Nội địa tốt nhất thế giới và Sân bay sạch nhất thế giới. Sân bay quốc tế Kansai được trao giải Dịch vụ nhân viên sân bay tốt nhất thế giới. Sân bay Chūbu được chọn là Sân bay khu vực tốt nhất thế giới. Cuối cùng, Sân bay quốc tế Narita được trao danh hiệu Dịch vụ ăn uống tại sân bay tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, Sân bay Melbourne nhận giải Sân bay tốt nhất Thái Bình Dương. Còn Sân bay tốt nhất để mua sắm thuộc về London Heathrow của Anh.

Lễ công bố giải thưởng dự định diễn ra vào tháng 4 tại Paris, Pháp. Nhưng do đại dịch Covid-19 nên đã bị huỷ bỏ. Thay vào đó, lễ công bố đã được phát sóng trực tiếp trên YouTube vào ngày 10/5.

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: BBC

>> Xem thêm: HẠNG GHẾ ECONOMY CLASS TRÊN MÁY BAY TRÔNG SẼ THẾ NÀO SAU COVID-19?

Đừng bỏ qua