Người sành rượu vang nhất quyết phải sắm tủ trữ rượu vang để bảo quản bộ sưu tập rượu quý giá

Muốn giữ được hương thơm, màu sắc, mùi vị của rượu vang, bạn chẳng thể cất nó trong tủ lạnh. Rượu vang cần một chiếc tủ trữ rượu vang chuyên biệt.

Vì sao cần mua tủ trữ rượu vang?

Chắc bạn sẽ đặt câu hỏi: Bỏ rượu vào tủ lạnh cũng được, cớ gì phải tốn tiền mua tủ trữ rượu vang? Người sành rượu vang sẽ khác. Chiếc tủ rượu cũng giống một chai rượu vang thượng hạng. Muốn được uống ngon, phải chịu chi tiền. Lý do họ sẵn sàng bỏ tiền mua một chiếc tủ trữ rượu vang hiện đại là bởi:

Lý do 1: Rượu vang là loại rượu khó tính. Không khí, độ ẩm và nhiệt độ… không phù hợp sẽ đánh mất hương vị của nó. Để duy trì và tăng thêm hương vị, bạn phải chăm sóc nó rất cẩn thận và kỹ lưỡng.

Lý do 2: Tủ lạnh hút đi độ ẩm để thức ăn luôn tươi. Nếu bạn trữ rượu vang trong tủ lạnh, nó cũng chịu chung số phận như các thực phẩm khác. Điều này không tốt với rượu vang.

tu tru ruou vang hinh anh 1

Lý do 3: Mỗi loại rượu vang ngon nhất khi bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Tủ lạnh không điều chỉnh được nhiều chế độ. Chỉ có tủ trữ rượu vang chuyên biệt mới có một hay nhiều chế độ nhiệt độ.

Lý do 4: Các loại tủ trữ rượu vang thường được thiết kế tinh tế, hài hòa không gian. Nó giống như một đồ nội thất giúp không gian sống của bạn thêm đủ đầy, sang trọng.

Bí quyết chọn tủ trữ rượu vang

Với những người yêu rượu vang, thích tổ chức những bữa tiệc tại gia đình hoặc kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bar cao cấp…một chiếc tủ trữ rượu vang là điều cần thiết. Vậy bạn chọn loại tủ trữ rượu vang nào?

Được biết, một số dòng tủ trữ rượu như Vintec (sản phẩm vừa được Electrolux chính thức phân phối tại Việt Nam) được thiết kế một chế độ nhiệt hoặc nhiều chế độ nhiệt.

tu tru ruou vang hinh anh 2Tủ bảo quản rượu có nhiều chế độ nhiệt độ được thiết kế để cất trữ vang trắng và vang đỏ. Nhiệt độ trong loại tủ này có thể được thiết lập ở mức lạnh nhất (6 độ C đối với vang trắng), tới mức tối đa 18 độ C đối với vang đỏ. Chúng cũng dễ bảo quản được các loại chai có dung tích khác nhau.

Trong khi đó, tủ bảo quản rượu có 1 chế độ thiết kế để cất trữ tất cả các loại rượu, từ vang trắng, vang đỏ, vang không bọt tới vang có gas.

tu tru ruou vang hinh anh 3Ngoài ra, bạn có thể chọn tủ dựa vào kho rượu của bạn. Nếu kho ít, bạn có thể chọn những tủ rượu nhỏ gọn chứa khoảng 20 chai. Tủ cỡ này dễ dàng đặt dưới tủ bếp gia đình, hoà quyện cùng thiết kế không gian bếp ấm cúng. Nếu bạn có nhiều rượu hơn hoặc kinh doanh nhà hàng, bar…, những tủ đứng lớn với sức chứa 4000 chai là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ trữ rượu vang tại http://www.vintec-cellar.com/language_vietnam/index.php

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua