5 sai lầm khi chăm sóc da phái đẹp thường mắc phải

Trào lưu tự tay làm hết không phải lúc nào cũng tốt. Những công thức mặt nạ DIY nổi đình nổi đám trên mạng đôi khi lại rất có hại cho nhan sắc

Sai lầm khi chăm sóc da: Mặt nạ trứng làm săn chắc da

sai lam khi cham soc da hinh anh 1

Protein trong lòng trắng trứng sẽ tăng độ đàn hồi, làm trắng da. Đó là sự thực! Nhưng lòng trắng trứng chứa salmonella; một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Bạn phải lưu ý thật kỹ khi dùng.

Sai lầm khi chăm sóc da: Mayonnaise làm mặt nạ dưỡng da

sai lam khi cham soc da hinh anh 2

Tiến sĩ Rebecca Tung, bác sĩ da liễu tại Đại học Loyola, Mỹ, cảnh báo; “Mayonaise chủ yếu là dầu và chất béo, sẽ khiến mụn mọc đầy mặt; làm to lỗ chân lông, khiến các vi khuẩn sinh sôi nảy nở trên da”.

Sai lầm khi chăm sóc da: Baking Soda tẩy tế bào chết toàn thân

TTGĐ đã thử Google dòng chữ trên, và thu về 64.500 kết quả chỉ sau 0,87 giây. Baking soda có độ pH cơ bản rất cao, cao hơn nhiều làn da chúng ta. Khuyến cáo duy nhất là bạn tuyệt đối không được sử dụng baking soda trong làm đẹp, đừng để chúng tiếp xúc với cơ thể, bằng bất kỳ giá nào!

Sai lầm khi chăm sóc da: Chanh làm trắng da

Chanh, chỉ nên dùng để uống cùng mật ong hoặc… pha mắm chấm. Độ pH của chanh là 2, khi tiếp xúc với da (có độ pH từ 4 đến 5), chúng sẽ làm mất cân bằng pH trên da. Chất a-xít trong chanh còn ăn mòn hàng rào bảo vệ da. Tệ hơn: chúng khiến da nhạy cảm, kích ứng và dễ ửng đỏ, phồng rộp khi tiếp xúc với nắng thời gian dài.

Sai lầm khi chăm sóc da: Ô-xy già trị mụn

Ô-xy già chỉ nên dùng 1 lần duy nhất để sát trùng vết thương. Khi sử dụng ô-xy già nhiều lần chấm lên mụn, vết thương và vùng da phụ cần sẽ không lành được. Đây là sự thực mà hiếm ai biết. Bạn chỉ nên dùng ô-xy già 1 lần duy nhất lên vết thương. Chấm hết!

Sai lầm khi chăm sóc da: Kem đánh răng trị mụn

Nhiều bài viết thường mách bạn đọc, chấm kem đánh răng lên nốt mụn, sẽ khiến mụn khô và xẹp đi. Thành phần chính của kem đánh răng là ô-xy già và baking soda (mời bạn đọc lại mục số 3 và 5); có thể chúng sẽ giảm viêm tạm thời, nhưng về lâu về dài, kem đánh răng sẽ gây kích ứng. Tệ hơn nữa, phương pháp làm đẹp DIY này còn đẩy bạn vào tình thế “thu đi để lại lá vàng, mụn đi để lại muôn vàn vết thâm”; và sẹo, và da không đều màu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua