Sai lầm chống nắng cho da hầu hết các cô gái đều mắc phải

Bạn nghĩ rằng chỉ cần che chắn kỹ hoặc bôi các loại kem chống nắng thông thường khi ra nắng là đủ? Đó là sai lầm chống nắng cho da hầu hết các bạn gái mắc phải. Bạn sẽ phải thay đổi quan niệm sau khi đọc bài viết dưới đây

Bạn có nằm trong số đông con gái chỉ bảo vệ da theo cách thông thường?

Con gái chúng mình, chắc chắn không dưới một lần lo lắng rằng: làm sao để bảo vệ da khỏi nắng bây giờ? Lúc ấy, phần đông các bạn gái sẽ nghĩ ngay mặc áo khoác, váy chống nắng, đội nón, đeo mắt kính, hay “xa xỉ” hơn là kết hợp sử dụng kem chống nắng vào những ngày đi chơi xa.

Sai lam chong nang cho da hau het cac co gai deu mac phai hinh anh 1

“Trùm kín mít” không bao giờ đủ để bảo vệ da khỏi nắng

Nhưng con gái ơi, tại sao dù đã làm đủ các biện pháp trên nhưng da vẫn đen, mặt vẫn thâm sạm, và các vết nám thì ngày một đậm hơn? Phải chăng những phương pháp thông thường vẫn chưa đủ và bạn đang mắc sai lầm chống nắng cho da mỗi ngày mà không nhận ra?

UVA1 “xuyên thủng” mọi biện pháp chống nắng thông thường

Đầu tiên con gái cần biết rằng việc chống nắng không chỉ dừng lại ở việc “trùm kín mít” từ đầu tới chân như vẫn lầm tưởng. Có một kẻ thù vô cùng dai dẳng trong nắng, thâm chí ngay cả khi bạn đang – ngồi – trong – nhà vẫn đeo bám được: đó chính là tia UVA1.

Sai lam chong nang cho da hau het cac co gai deu mac phai hinh anh 2

Tia UVA1 xuyên sâu nhất xuống da, gây tổn thương không thấy được

UVA1 là một trong những tia cực tím có bước sóng dài nhất, có thể xuyên qua tất cả các lớp quần áo, vải vóc, thậm chí là cửa kính để xâm nhập vào da. Khi xâm nhập xuống da, tia UVA1 sẽ phá hủy lớp biểu bì bên dưới, gây tổn thương sâu mà mắt thường không thấy được. Theo thời gian, những tổn thương này sẽ hiện dần thành những nếp nhăn, tàn nhang, đồi mồi. Hay nói cách khác, khi chúng ta bắt đầu thấm thía những tác động tia UVA1 thì… đã muộn rồi!

Nếu vẫn chưa tin tác hại của “tia UVA1” – và tiếp tục vững lòng với những biện pháp chống nắng thông thường thì hãy xem ngay hình ảnh sau nhé. Với công nghệ UV Camera (một loại máy đặc biệt có khả năng bắt được ánh sáng dưới mức quang phổ), tất cả những tác hại nghiêm trọng nhất của tia UVA1 đối với làn da đều bị lột trần:

Sai lam chong nang cho da hau het cac co gai deu mac phai hinh anh 3

Hình ảnh những tổn thương sâu do tia UVA1 gây nên khi so sánh giữa UV Camera và Camaera thường

Hãy bôi kem chống nắng chắn tia UVA1 mỗi ngày trước khi ra đường

Như vậy, bên cạnh các biện pháp chống nắng thông thường làm cách nào để bảo vệ da khỏi tia UVA1? Một “bài kiểm tra” nhỏ trước UV Camera về khả năng chắn được tia UVA1 của kem chống nắng cũng được thể hiện rõ trong đoạn clip. Cụ thể là sản phẩm chống nắng NIVEA sau khi bôi trên da, sẽ hiện lớp màng đen – có chức năng như một tấm “khiên” ngăn UVA1 tiếp xúc với da.

Sai lam chong nang cho da hau het cac co gai deu mac phai hinh anh 4

Chống nắng NIVEA tạo lớp màng chắn bảo vệ da khỏi UVA1

Sau tất cả, bạn có nhận ra rằng sai lầm chống nắng cho da khi sử dụng áo khoác, nón mũ, kính mát, ô dù… là chưa bao giờ thực sự đủ? Hãy bắt đầu thay đổi thói quen chống nắng một cách có phương pháp hơn từ hôm nay để làn da khỏe mạnh từ bên trong bạn nhé!

Thông tin về sản phẩm, bạn có thể xem tại link sau: http://www.nivea.com.vn/san-pham/campaigns/ext/vi-VN/Chong-Nang-NIVEA

Bài: Thu Giang

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua